Cảm nghĩ ngày 20/11
Cập nhật lúc 15:24, 20/11/2017 (GMT+7)

Trong không khí của những ngày cuối thu, từ khắp mọi miền trên tổ quốc Việt Nam chúng ta lại cùng hướng về ngày trọng đại - 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Hòa trong không khí đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội xin thay mặt tuổi trẻ Khoa Luật gửi lời chúc đến các thầy, các cô, những người đang công tác tại Khoa Luật một lời chúc trân trọng nhất. Để lời chúc thêm ý nghĩa, Đoàn Khoa đã có những buổi gặp và lắng nghe các thầy cô trải lòng mình với những kỷ niệm, những khoảnh khắc khó bị phai nhòa về cuộc đời làm nghề giáo của mình. Hãy cũng chúng mình lắng nghe phút trải lòng đầu tiên của PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa nhé!


PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh đã về công tác tại Khoa từ những ngày đầu khi Khoa Luật trở thành Khoa trực thuộc ĐHQGHN. Thấm thoát đã gần 20 năm trôi qua, biết bao nhiêu chuyến đò đã sang sông, biết bao nhiêu thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp, mỗi phút, mỗi giây trong cuộc đời người đi dạy, cô thật sự rất vui, rất tự hào về các bạn sinh viên, về Khoa Luật của chúng ta. Tại nơi đây, các giảng viên luôn muốn hướng các học trò của mình đến sự tự do, năng động, sáng tạo, cũng chính vì thế cô luôn mong muốn sinh viên trang bị cho bản thân  sự tự tin, luôn mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ, rèn luyện nhân cách để có thể lựa chọn hướng phát triển của mình một cách đúng đắn, được sự công nhận từ xã hội. Dù là các sinh viên đã ra trường, hay các em còn ngồi trên giảng đường hãy luôn biết tiếp nhận những giá trị chân chính để rèn luyện nhân cách bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Cô thực sự rất vui khi các em ra trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, ca ngợi về năng lực, có tư duy sáng tạo, chính các em sinh viên đã tạo nên thương hiệu của Khoa Luật- một trong những cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam. Được làm giảng viên của Khoa, được trực tiếp chỉ bảo, dạy dỗ các em, góp phần trang bị cho các em những hành trang để các em vững bước trước cánh cổng cuộc đời đầy sóng gió cô và các thầy cô trong Khoa thực sự rất hạnh phúc. Không còn gì vui hơn khi mỗi dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam các thầy cô lại được nhìn thấy sinh viên của mình ngày càng trưởng thành hơn, chững chạc hơn, các thầy, cô được nhận sự quan tâm, tri ân từ các trò, nhận được những tin nhắn từ các cựu sinh viên gửi tới. Đó là những món quà quý giá nhất, chân thực nhất, bền lâu nhất và ấm áp nhất.

Mỗi dịp 20/11 về lại là mỗi dịp dòng cảm xúc của thầy cô, của các học trò như được hòa làm một tạo ra những tình cảm không thể phai mờ. Với cương vị là Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật với bao trọng trách nặng nề nhưng cô luôn luôn hướng về sinh viên, làm sao để cho sinh viên có được sự quan tâm tận tình, đầm ấm nhất, mong muốn các em sẽ trở thành những nhà luật gia đầy nhân cách và luôn là những nhân tố tích cực trong xã hội. Đó cũng là sự kì vọng, mong muốn của cô muốn nhắn gửi cho các bạn sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại mái nhà Khoa Luật này. Nhân ngày 20/11 Đoàn Thanh niên Khoa Luật xin gửi lời chúc cô sức khỏe, luôn tràn đầy nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp "trồng người" của đất nước và cái tâm “ vì Khoa Luật” trong cô sẽ luôn còn đó với thời gian.

Đoàn Thanh niên Khoa Luật
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081