Chung kết Tinh thần pháp luật 2017
Cập nhật lúc 9:21, 12/05/2017 (GMT+7)

 

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày 10/5/2017, đêm Chung kết cuộc thi Tinh thần pháp luật 2017 với slogan “Kiến tạo tương lai” đã diễn ra vô cùng thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của các khán giả quan tâm và hết lòng ủng hộ cuộc thi.
 

Tới dự đêm Chung kết, Về phía Khoa Luật có, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, đ/c Ngô Thanh Hương – Bí thư Đoàn Khoa; cùng với sự có mặt của 05 vị giám khảo quyền lực trên những chiếc ghế nóng đã góp phần làm nên chất lượng của cuộc thi.

 

Đó là:

1. Luật sư Trương Nhật Quang - Luật sư Điều hành YKVN

2. Luật sư Nguyễn Ngọc Lan - Giám đốc quốc gia chương trình Quản Trị đất đai khu vực Sông Mekong; Phó Giám đốc Trung tâm ACDC (Action to the Community Development Center - Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng).
 
3. TS Trần Kiên - Giảng viên Bộ môn Luật Dân sự, Khoa Luật - ĐHQGHN 
 
4. ThS. Lê Thị Hoàng Thanh - Trưởng phòng Pháp luật Dân sự - Vụ Pháp luật Dân sự kinh tế - Bộ Tư pháp
 
5. Chị Lê Thị Nam Hương - Cán bộ chương trình của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP)

 

Và còn có sự tham dự của gần 400 bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội, những người đang hoạt động và chung niềm đam mê nghiên cứu luật học.

 

Vượt qua hơn 30 đội chơi khác đến từ các đơn vị đào tạo luật như: Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện phụ nữ, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương,... 06 đội thi xuất sắc nhất đến từ Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội, với những cá tính và phong cách độc đáo riêng biệt đã tạo nên một đêm chung kết thành công. Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh dự thi Chung kết lại cuốn hút các vị giám khảo và khán giả bằng những nét khác nhau, nhưng đều có điểm chung là vốn kiến thức phong phú, đa dạng và phong thái tự tin.         
 
 

 

Với lối hùng biện, tranh biện tự tin, lưu loát, bạn Nguyễn Thị Phương - thí sinh nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay của cuộc thi, đến từ Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã trở thành Quán quân Tinh thần pháp luật 2017. Phương đã thực sự tỏa sáng và ghi dấu sâu sắc trong đêm Chung kết về một cô gái tuy nhỏ tuổi nhưng có sự sắc bén trong tư duy và sắc sảo trong phản biện với đề án:“Thúc đẩy sự phát triển của các Quỹ đầu tư mạo hiểm - giải pháp vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam”.  
 

Cuộc thi khép lại, để lại nhiều dư âm tốt đẹp và ấn tượng khó phai trong lòng các vị giám khảo, các thí sinh và toàn thể khán giả. Cuộc thi Tinh thần pháp luật 2017 khép lại, nhưng con đường Tinh thần pháp luật vẫn tiếp tục mở rộng.
Luật gia trẻ
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081