Công đoàn Khoa Luật tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10”
Cập nhật lúc 0:00, 18/10/2019 (GMT+7)

Ngày 18/10/2019 vừa qua, BCH Công Đoàn Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10”.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp - Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Trần Thu Hạnh - Chủ tịch Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động của Khoa.

 

TS. Nguyễn Trọng Điệp phát biểu chúc mừng các nữ cán bộ, viên chức, người lao động nhân ngày 20-10

Đại diện Lãnh đạo Khoa, Phó Chủ nhiệm Khoa – TS. Nguyễn Trọng Điệp đã gửi tới toàn thể các cô, các chị, em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời động viên, khích lệ nữ cán bộ, sinh viên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Khoa, luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. 

Nói đến nguồn gốc ra đời ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), phải quay về những năm 20 của thế kỷ trước, ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng ta đối với vai trò của phụ nữ trong Cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đây là sự ghi nhận của đất nước với những người phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được Bác Hồ tặng Tám chữ vàng: Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

 

 
 
 
 
  

Các đội tham gia thi văn nghệ

Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm trong toàn thể cán bộ, viên chức, lao động của Khoa. Đặc biệt, năm nay, BCH Công Đoàn đã tổ chức cuộc thi giao lưu nghệ thuật giữa các cán bộ, nhân viên trong Khoa. Cuộc thi đã được đông đảo cán bộ, nhân viên hưởng ứng tham gia với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng như: Chân quê (Bích Nguyệt – Công Thịnh), Cả một trời thương nhớ (Minh Tuấn), hát chèo Đào Liễu (Công Thịnh), Em về tinh khôi (Minh Tuấn, Huyền Ly), Giận mà thương (Hồng Hạnh), Lý giao duyên (Quế Anh, Công Thịnh),…Có thể nói, đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm gắn kết các cán bộ, nhân viên, người lao động đồng thời nâng cao các hoạt động phong trào trong Khoa.

Một lần nữa, xin chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động nữ Khoa Luật nhân “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10”, chúc những người phụ nữ Việt Nam luôn mạnh khỏe, công tác tốt xứng với câu nói Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081