Cuộc thi Tinh thần pháp luật- Spirit of Law 2017
Cập nhật lúc 8:31, 13/03/2017 (GMT+7)

Cuộc thi Tinh thần pháp luật- Spirit of Law 2017-cuộc thi xây dựng đề án pháp lý thường niên do CLB Luật Gia Trẻ, Khoa Luật, ĐHQGHN tổ chức đã chính thức quay trở lại. Trải qua hơn 3 năm hoạt động, Cuộc thi Tinh thần pháp luật đã thu hút được đông đảo sự quan tâm chú ý của các bạn sinh viên cũng như những tập thể, cá nhân có niềm đam mê với khoa học pháp lý.

 

Tinh thần pháp luật được tổ chức với mục đích tìm kiếm và xây dựng những đề án, những sáng kiến pháp lý có chất lượng và tính khả thi cao, mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội. Đây vừa là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho tất cả các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung cũng như sinh viên luật nói riêng, vừa là cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên có thể phát huy được những cá tính riêng của bản thân mình.  Năm nay, Tinh thần pháp luật với sự tự do trong việc chọn lựa đề tài, ý tưởng sẽ tạo cơ hội cho tất cả các bạn được tự do chọn lựa những đề tài mà mình quan tâm, trong tất cả các lĩnh vực pháp luật từ dân sự, kinh tế cho đến hành chính, hình sự…

Đối tượng mà cuộc thi hướng tới là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và lân cận, có độ tuổi từ 18 đến 25. Các bạn sinh viên có thể tham gia lập đội hoặc dự thi với tư cách cá nhân. Cuộc thi sẽ bao gồm 3 vòng: Vòng loại, bán kết và chung kết.

Ở vòng sơ loại, các đội sẽ nộp đề án tổng quan từ ngày 03/3/2017 đến ngày 01/04/2017. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Cuộc thi Tinh thần pháp luật https://goo.gl/f4GNfR. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11/05, các thí sinh và đội chơi sẽ phải trải qua 2 vòng thi: Hùng biện và Phản biện. Điểm tổng kết sẽ gồm 70% điểm của Ban Giám khảo và 30% điểm bình chọn của khán giả. Thí sinh, đội chơi nào có số điểm tổng kết cao nhất sẽ trở thành Quán quân của cuộc thi.

CLB Luật gia trẻ
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081