Giải thưởng Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự
Cập nhật lúc 10:25, 09/07/2018 (GMT+7)

Được sự đồng ý của Chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Bộ môn Luật Dân sự đã thực hiện việc xây dựng và trao giải thưởng Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự bắt đầu từ năm học 2018.

1. Giới thiệu về giải thưởng

Giải thưởng có mục đích nhằm ghi nhận và vinh danh các khóa luận tốt nghiệp xuất sắc, có chất lượng cao, thể hiện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiên cứu vượt trội của sinh viên chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự tại Khoa Luật, ĐHQGHN. Qua đó, giải thưởng hướng đến việc khuyến khích và hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp tục theo đuổi và công bố nghiên cứu của mình, đóng góp vào sự phát triển của khoa học pháp lý Việt Nam nói chung.

Các khóa luận được lựa chọn trao giải dựa trên các tiêu chí cụ thể do các cán bộ, giảng viên của Bộ môn Luật Dân sự thảo luận, xây dựng, dựa theo các tiêu chí phổ biến, khoa học và định lượng được về tính nguyên gốc và sáng tạo của đề tài; phương pháp nghiên cứu và triển khai; khả năng đóng góp cho tri thức; cấu trúc, ngôn ngữ và cách trình bày khóa luận; và kết quả cụ thể của khóa luận.

Khóa luận sẽ được lựa chọn qua quy trình hai giai đoạn.

Giai đoạn 1. Cán bộ, giảng viên của bộ môn Luật Dân sự sẽ đề cử một khóa luận mà mình thấy phù hợp với các tiêu chí đã nêu.

Giai đoạn 2. Hội đồng toàn bộ môn sẽ cùng đọc, phản biện và bỏ phiếu theo cơ chế quá bán để lựa chọn các khóa luận được giải từ các khóa luận được đề cử.

Mỗi khóa luận được trao giải sẽ nhận được phần thưởng và cam kết hỗ trợ như sau:

Phần thưởng: phần thưởng trị giá 500.000 vnđ (năm trăm ngàn đồng) bằng tiền mặt.

Hỗ trợ: Cam kết từ ít nhất một cán bộ, giảng viên của Bộ môn Luật Dân sự, Khoa Luật, ĐHQGHN trong việc hỗ trợ, giúp đỡ cho tác giả khóa luận tiếp tục theo đuổi hoàn thiện công trình nghiên cứu và công bố dưới một hình thức phù hợp.

Khoa Luật, ĐHQGHN và Bộ môn Luật Dân sự hy vọng và có kế hoạch duy trì giải thưởng này sẽ trở thành giải thưởng hàng năm, góp phần xây dựng Khoa Luật nói riêng và ĐHQGHN nói chung thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu của cả nước.

2. Giải thưởng năm 2018

Với mục tiêu, tiêu chí và kế hoạch của giải thưởng như trên, Bộ môn Luật dân sự đã tiến hành đánh giá và lựa chọn các Khóa luận sau để trao giải Giải thưởng Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự năm 2018, cụ thể như sau:

1. NGUYỄN LAN CHI, BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI ẤN ĐỊNH TRƯỚC TRONG HỢP ĐỒNG THEO PHÁP LUẬT MỸ VÀ PHÁP LUẬT PHÁP - ĐỀ XUẤT HƯỚNG QUY ĐỊNH TẠI VIỆT NAM

2. NGUYỄN THỊ HỒNG HẠNH, THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG KHI HOÀN CẢNH THAY ĐỔI CƠ BẢN TỪ GÓC NHÌN PHÁP LUẬT SO SÁNH

3. NGUYỄN KHẮC THU, THỎA THUẬN ĐỒNG NHÃN HIỆU VÀ Ý NGHĨA TRONG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VỀ NHÃN HIỆU

4. NGUYỄN THỊ THÙY DƯƠNG, XÂY DỰNG MÔ HÌNH TOÀ ÁN CHUYÊN TRÁCH VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ TẠI VIỆT NAM

 
 
 
 
Đăng tin: Xuân Giang - theo Bộ môn Luật Dân sự
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081