Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017
Cập nhật lúc 9:22, 10/05/2017 (GMT+7)

Ngày 09/5/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017.

Năm nay, có 09 báo cáo xuất sắc được lựa chọn từ các Bộ môn tham gia trình bày tại Hội nghị.

Tham gia Hội đồng đánh giá các báo cáo khoa học có 8 thành viên, gồm: PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Chủ tịch Hội đồng; TS. Trịnh Tiến Việt - Ủy viên; PGS.TS. Ngô Huy Cương - Ủy viên; PGS.TS. Lê Thị Hoài Thu - Ủy viên; PGS.TS. Đặng Minh Tuấn - Ủy viên; TS. Nguyễn Tiến Vinh - Ủy viên; TS. Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên; TS. Mai Văn Thắng - Ủy viên.

 

PGS.TS. Trịnh Quốc Toản, Q. Chủ nhiệm Khoa, Chủ tịch Hội đồng cho biết, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động thường niên có nhiều ý nghĩa, nhất là đối với các bạn sinh viên, các đề tài nghiên cứu đã thể hiện sự nhất quán phù hợp chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học phục vụ dạy học, phục vụ cộng đồng và nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa. Với tinh thần đó, Hội nghị hôm nay sẽ thực hiện dựa trên việc chấm báo cáo và phản biện của các sinh viên để tìm kiếm được những công trình nghiên cứu chất lượng. Các yếu tố quan trọng trong bài nghiên cứu cần đảm bảo gồm: Phương pháp nghiên cứu, nội dung nghiên cứu và kết quả, ý nghĩa.

 

Với mục tiêu đó, tại Hội nghị, sinh viên đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi của các thành viên Hội đồng về những vấn đề khúc mắc và kiến nghị trong các đề tài nghiên cứu.

 
 
 

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã lựa chọn được những báo cáo xuất sắc nhất, Giải Nhất thuộc về báo cáo của nhóm sinh viên Nguyễn Lữ Quỳnh Anh lớp K59LKD và Phạm Hồ Nam lớp K59CLC với đề tài: Án lệ trong dân luật Pháp và hướng áp dụng án lệ ở Việt Nam;  Giải  Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Phương lớp K59LKD với đề tài: Hoàn thiện pháp luật về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp định mức tín nhiệm ở Việt Nam; Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Phan Thị Quỳnh, Trần Huyền Trang, Nguyễn Thị Thùy Vân lớp K59LKD với đề tài: Ảnh hưởng từ Brexit tới Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU EVFTA.

Sau Hội nghị này, Khoa sẽ tiếp tục lựa chọn các báo cáo điển hình của sinh viên tham gia báo cáo nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN và các hoạt động nghiên cứu khoa học khác.

Thêm một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081