Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018
Cập nhật lúc 9:55, 31/05/2018 (GMT+7)

Ngày 30/5/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018.

Tới dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban CTHSSV, ĐHQGHN. PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa chủ trì Hội nghị.

 

Năm nay, có 12 báo cáo xuất sắc được lựa chọn từ các Bộ môn tham gia trình bày tại Hội nghị. Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động thường niên có nhiều ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, các đề tài nghiên cứu đã thể hiện sự nhất quán phù hợp chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học phục vụ giảng dạy và học tập, phục vụ cộng đồng và nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa. Với tinh thần đó, Hội nghị sẽ thực hiện việc chấm báo cáo và phản biện các đề tài nghiên cứu của sinh viên để tìm kiếm được những công trình nghiên cứu chất lượng. Các yếu tố quan trọng trong bài nghiên cứu cần đảm bảo gồm: Phương pháp nghiên cứu, nội dung nghiên cứu và kết quả, ý nghĩa. Với mục tiêu đó, tại Hội nghị, sinh viên đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi của các thành viên Hội đồng về những vấn đề khúc mắc và kiến nghị trong các đề tài nghiên cứu. 

 

 

 

 

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã lựa chọn được những báo cáo xuất sắc, Giải Nhất thuộc về báo cáo của sinh viên Hoàng Văn Đoàn lớp K62C với đề tài: Ảnh hưởng của pháp luật phương Tây đến pháp luật Nhật Bản – tiếp cận dưới góc độ lịch sử pháp luật; Giải Nhì thuộc về sinh viên Vũ Minh Châu lớp K62LKD với đề tài: Thực trạng và giải pháp cho việc quản lý taxi công nghệ trong thời kỳ cách mạng 4.0; Giải Ba thuộc về sinh viên Vũ Đình Hoàng lớp K60CLC với đề tài: Thị trường tội phạm: Lý luận, thực trạng, giải pháp.

 

 

Sau Hội nghị này, Khoa sẽ tiếp tục lựa chọn các báo cáo điển hình của sinh viên tham gia báo cáo nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN và các hoạt động nghiên cứu khoa học khác.

Minh Tùng - Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081