Khai mạc kỳ họp 2019 Hội đồng Giáo sư ngành Luật học tại Khoa Luật, ĐHQGHN
Cập nhật lúc 9:32, 16/09/2019 (GMT+7)

Ngày 14 và 15/9/2019, Hội đồng Giáo sư ngành Luật học nhiệm kỳ 2018 – 2023, kỳ họp 2019 đã diễn ra tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Hội đồng Giáo sư ngành Luật

Trong 2 ngày, ngày 14-15/9/2019, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngành Luật học đã tổ chức họp tại Khoa Luật để xét đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư ngành luật học năm 2019. Đây là kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội đồng và lần đầu tiên có nhiều thay đổi trong tiểu chuẩn xét chuẩn giáo sư, phó giáo sư theo hướng nâng chuẩn, đặc biệt là công bố trong các tạp chí quốc tế uy tín.

Khoa Luật, ĐHQGHN vinh dự là đơn vị được chọn làm địa điểm tổ chức phiên họp quan trọng này.

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS.TSKH. Đào Trí Úc cám ơn Khoa Luật đã chuẩn bị công phu, chu đáo và có tổ công tác hỗ trợ Hội đồng thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng này. GS cho biết, theo chương trình, Hội đồng sẽ làm việc trong 2 ngày. Năm nay do có nhiều quy định, tiêu chuẩn mới nên các thành viên Hội đồng sẽ phải tập trung tối đa, nghiên cứu kỹ các quy định để bảo đảm đúng quy định, lựa chọn ra các ứng viên xứng đáng cho các chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Hội đồng xét chuẩn Giáo sư lần này theo quyết định có 07 thành viên: GS.TSKH Đào Trí Úc - Chủ tịch, GS.TS. Nguyễn Thị Mơ – Phó Chủ tịch, GS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Thư ký, GS.TS. Phạm Hồng Thái, GS.TS. Thái Vĩnh Thắng, GS.TS. Lê Hồng Hạnh, GS.TS. Mai Hồng Quỳ làm ủy viên.

Tham dự với tư cách đại biểu từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước có PGS.TS. Nguyễn Minh Mẫn.

 

Chủ tịch Hội đồng, GS.TSKH. Đào Trí Úc phát biểu tại kỳ họp

 

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu đại diện Lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt khẳng định Khoa Luật rất vinh dự khi Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Luật tổ chức tại Khoa. PGS nhấn mạnh nghiên cứu khoa học luôn là một trong những thế mạnh của Khoa Luật ĐHQGHN. Với trách nhiệm xã hội cao, truyền thống học thuật khai phóng và nguồn nhân lực có chất lượng, trong suốt 43 năm lịch sử hình thành và phát triển của mình, Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín của đất nước. Vì vậy, Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Luật diễn ra tại Khoa thể hiện uy tín, vị thế của Khoa Luật được khẳng định và Khoa Luật sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất trong thời gian kỳ họp Hội đồng diễn ra.

Được biết trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư ngành Luật học năm nay có tổng cộng 12 ứng viên, trong đó có 01 ứng viên đề nghị được xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, 11 ứng viên đề nghị được xét công nhận đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư. Các ứng viên đều đến từ các trường đại học có uy tín trong đào tạo ngành Luật học, các viện nghiên cứu chuyên ngành Luật có uy tín trong cả nước.

 

Mai Thắng - Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081