Khoa Luật luôn ở trong trái tim tôi
Cập nhật lúc 0:00, 10/11/2016 (GMT+7)

Thủ khoa Nguyễn Thị Thu Huyền
Sinh viên K57 CLC 


N
hững ngày đầu hè nắng mơn man trên những bậc thang mới trang trọng dẫn lối vào sảnh lớn tầng một của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Kỳ nghỉ hè đến, Khoa yên tĩnh, trầm mặc như chìm vào giấc ngủ sau một năm học bận rộn và tấp nập vừa qua. Lúc này, tôi mới có dịp ngắm nhìn trọn vẹn khuôn viên ngôi trường thân yêu đã gắn bó suốt bốn năm qua. Một tấm biển lớn mang tên “KHOaLUẬT” được chạm khắc tỉ mỉ với đường nét nổi bật, hình dáng ấn tượng đặt trước cửa Khoa như thay lời chào mừng thân mến đến tất cả mọi người. Một khoảng sảnh lớn vốn luôn nhộn nhịp tiếng cười nói, trao đổi của thầy, cô và sinh viên. Những bậc thang mới được tôn tạo như một lần thay diện mạo của Khoa, đâu đó dường như vẫn còn nghe thấy tiếng bước chân chạy vội vã cho kịp giờ học của một bạn sinh viên đi muộn. Những dãy hành lang dài yên tĩnh với những phòng học tiện nghi và sạch đẹp, vừa mới đó còn nghe tiếng thầy, cô nhiệt tình giảng dạy, trao đổi; tiếng lớp học thảo luận sôi nổi, hăng say. Vài tấm poster cũ còn dán trên tường, dấu ấn của những hoạt động Đoàn, Hội đầy nhiệt huyết ngày nào. 

 
Bóng thầy chầm chậm xách chiếc cặp da khuất dần dưới hành lang, dáng cô lặng lẽ, chăm chú đứng ngắm nhìn sinh viên hăng say thuyết trình; thầy, cô đã cống hiến cho Khoa, cho các lớp sinh viên nhiều đến nhường nào. Khoa Luật trong tôi giản dị và thân thương như thế! Bỗng dưng thấy trong lòng trào lên một tình cảm lưu luyến lạ thường, những hình ảnh ấy, những con người ấy là những ký ức đẹp đẽ nhất mà tôi muốn lưu giữ trong những ngày cuối cùng còn được là sinh viên khóa QH - 2012 của Khoa.
Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, Khoa Luật đã trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam. Hành trình 40 năm là nền tảng vững chắc và đầy tự hào để Khoa Luật ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hôm nay, tôi tự hào là một sinh viên xuất sắc của Khoa Luật, tự tin với tất cả tri thức, kỹ năng đã được bồi dưỡng và rèn luyện tại Khoa Luật để luôn sẵn sàng “nhập cuộc” trước môi trường mới đầy thử thách và trách nhiệm. Trong tương lai, dù ở vị trí công tác nào, tôi vẫn luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng tình cảm, sự tận tâm của thầy, cô, bạn bè dưới mái trường thân thương này. Khoa Luật luôn ở trong trái tim tôi!

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081