Khoa Luật tổ chức Hội thảo “Góp ý cho dự thảo chương trình đào tạo Luật thương mại quốc tế trình độ đại học (chương trình thí điểm)”
Cập nhật lúc 14:25, 21/12/2017 (GMT+7)

Ngày 20/12/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội thảo “Góp ý cho dự thảo chương trình đào tạo Luật thương mại quốc tế trình độ đại học (chương trình thí điểm)”

Tham gia Hội thảo có, Ngài Nguyễn Hồng Thao - Thành viên Ủy ban Luật pháp Quốc tế của Liên Hợp quốc (ILC); Ông Nguyễn Hồng Tuyến – Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung, Bộ Tư pháp; Bà Phạm Hồ Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Quốc tế, Bộ Tư pháp; Ông Trần Minh Ngọc – Trưởng Bộ môn Tư pháp Quốc tế, Khoa Luật Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội, Bà Nguyễn Thu Ba - Phó Trưởng Khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, Ông Ngô Quốc Chiến – Giảng viên Khoa Luật, Đại học Ngoại Thương. Về phía Khoa Luật có, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa; TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa và các thầy, cô giáo, các cựu học viên, sinh viên của Khoa.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho biết: Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng để nâng cấp Khoa Luật trở thành trường Đại học Luật, đại học thành viên thứ 8 của ĐHQGHN. Để thực hiện lộ trình đó, một trong những hoạt động quan trọng của Khoa Luật là việc mở rộng các ngành, chuyên ngành đào tạo. Trong năm học này, Khoa sẽ tiến hành mở 02 chương trình đào tạo mới là chương trình chất lượng cao có thu học phí theo điều kiện đảm bảo chất lượng chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo Luật thương mại quốc tế trình độ đại học. Việc mở chương trình đào tạo mới là sự kiện quan trọng tạo cơ hội mở rộng quy mô đào tạo, tăng cường nguồn lực và khẳng định vị thế đầu ngành của Khoa Luật. Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, Khoa đã xây dựng dự thảo chương trình đào tạo theo khung hướng dẫn của Bộ Giáo dục, ĐHQGHN. Trong quá trình xây dựng chương trình, Khoa mong muốn có sự đóng góp của các đối tác, đơn vị sử dụng lao động, chuyên gia, nhà quản lý, cựu sinh viên vào 02 vấn đề lớn là chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, dự thảo môn học khung chương trình đào tạo.

Tại Hội thảo đã có các tham luận của TS. Nguyễn Tiến Vinh – Q. Chủ nhiệm Bộ môn Luật Quốc tế, GS.TS. Nguyễn Bá Diến – Giám đốc Trung tâm Luật Biển và Hàng hải, ThS. Trần Anh Tú – Phụ trách Phòng KT&DBCLGD, và TS. Trần Thu Hạnh– Trưởng Phòng Đào tạo giới thiệu tổng quát về chương trình đào tạo cũng như những điều kiện đảm bảo xây dựng chương trình.

Hội thảo đã nhận được đóng góp của các nhà khoa học và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực pháp luật, các nhà quản lý đến từ các đơn vị sử dụng lao động để có cái nhìn tổng quát nhất cho chương trình như: GS.TS. Hoàng Thị Kim Quế, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chí, PGS.TS. Ngô Huy Cương, Ngài Nguyễn Hồng Thao; Ông Nguyễn Hồng Tuyến; Bà Phạm Hồ Hương; Ông Trần Minh Ngọc; Ông Ngô Quốc Chiến; Bà Nguyễn Minh Ánh; Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích. Ngoài ra Khoa cũng nhận được những phiếu đóng góp của các chuyên gia, giảng viên, cựu học viên, sinh viên tham gia Hội thảo.

Sau Hội thảo này, nhóm xây dựng đề án sẽ tổng hợp và có những điều chỉnh thích hợp để chương trình có thể triển khai trong thời gian tới.

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081