Khoa Luật triển khai các hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017
Cập nhật lúc 17:52, 14/03/2017 (GMT+7)

Trong năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện các đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh có thể tiếp cận và nắm vững thông tin mới nhất về kỳ thi, Khoa Luật đã tham gia chuỗi hoạt động tư vấn tuyến sinh hướng nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên các tỉnh tổ chức.

 

Hoạt động được diễn ra tại các điểm như: Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tại Hải Phòng, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường THPT chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An và Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa. Tại mỗi điểm, hoạt động tư vấn đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn phụ huynh, học sinh. Đặc biệt, tại các điểm trường xa khu vực tư vấn, do điều kiện đi lại khó khăn nên các thầy, cô của trường đã chủ động tập hợp các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và gửi tới ban tư vấn của Khoa. Trong năm nay, ban tư vấn tuyển sinh của Khoa đã nhận được rất nhiều câu hỏi về các vấn đề như: Chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, các môn học trong chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho từng ngành. Với phương thức tuyển sinh của năm nay, ban tư vấn cũng đã có những giải đáp để các bạn học sinh có những chuẩn bị tốt nhất khi tham gia kỳ tuyển sinh.

 
 
 

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, Khoa Luật thực hiện tuyển sinh theo phương án chung của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) gồm:

1. Thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định. Đồng thời, ĐHQGHN sử dụng 56 tổ hợp để xét tuyển vào đại học chính quy, trong đó: 10 tổ hợp môn theo khối thi truyền thống và 46 tổ hợp môn theo khối thi mới. Đối với các khối thi mới, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đặc biệt chú trọng sử dụng bài thi ngoại ngữ để tổ hợp xét tuyển nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết giúp thí sinh theo học tốt các chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra tương ứng quốc tế.

2. Thí sinh có kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng đạt từ 70,00/140,00 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN

3. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK). Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Minh Giang - ảnh: Vũ Phúc
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081