Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020
Cập nhật lúc 9:18, 12/09/2019 (GMT+7)

Trong không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước chào đón năm học mới, ngày 12/9/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức  Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

 

 

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Tới tham dự và chung vui với thầy, trò Khoa Luật có các vị đại biểu, khách quý. Về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Đinh Văn Dũng– Phó Trưởng Ban Chính trị và CTHSSV; Về phía các đơn vị, đối tác có TS. Nguyễn Việt Hà – Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, TS. Trần Danh Lực – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, TS. LS. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink, Bà Hoàng Thị Lan Anh – Đại diện Quỹ vì tầm vóc Việt, Ông Hoàng Đình Quỹ - Đại diện Công ty Luật TAEIL, Hàn Quốc, Ông Phạm Anh Hùng – Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Cầu Giấy.

Về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các giáo sư, phó giáo sư và cán bộ, giảng viên của Khoa

 

PGS.TS. Trịnh Tiến Việt phát biểu khai giảng năm học

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt đã gửi lời chúc mừng, lời chào mừng tới 656 tân sinh viên (trong đó có 375 sinh viên Luật học, 179 sinh viên Luật Kinh doanh, 54 sinh viên Luật TMQT và 48 sinh viên Luật Chất lượng cao) đã vượt qua những năm tháng học tập vất vả và một kỳ thi cạnh tranh khắc nghiệt để chính thức trở thành tân sinh viên của Khoa Luật, ĐHQGHN. PGS cũng nhấn mạnh Khoa luôn chú trọng chất lượng đào tạo đại học và sau đại học cùng các giáo sư, PGS và cán bộ, giảng viên của Khoa, mở rộng các lĩnh vực đào tạo, tạo điều kiện lựa chọn cho một xã hội học tập. Và để có được những kết quả đó, Khoa Luật hi vọng không chỉ nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi, sự cống hiến tận tụy, hết mình của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ viên chức Khoa mà đặc biệt chính là sự cố gắng của các em sinh viên. PGS mong rằng các em sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cựu sinh viên đi trước và không phụ lòng tin yêu, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ để các em có được ngày vui hôm nay.

Tại Lễ Khai giảng, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật đã trao bằng khen, giấy khen cho các tân sinh viên có kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy 2019 và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh trao giấy khen cho các tân sinh viên có điểm thi cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 
 

Ban Chủ nhiệm Khoa trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng trong buổi lễ 15 suất học bổng với tổng trị giá gần 120.000.000 đồng từ các đơn vị đối tác của Khoa đã trao tặng cho các em sinh viên để ghi nhận và khích lệ những em đã đạt thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong năm học. Cụ thể các suất học bổng được trao tặng trong buổi Lễ gồm 7 suất học bổng của Công ty Luật TNHH Vietthink, 2 suất học bổng từ Quỹ vì tầm vóc Việt, 3 suất học bổng từ Công tu Luật TAEIL, Hàn Quốc, 3 suất học bổng từ Ngân hàng BIDV.

 

Đại diện các đối tác trao học bổng cho sinh viên

Đại diện các đơn vị đối tác, nhà tuyển dụng, TS.LS. Lê Đình Vinh cho biết Khoa Luật, ĐHQGHN là đơn vị uy tín trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên gia pháp lý của đất nước. Chính vì vậy, Công ty Luật Vietthink tự hào là đối tác truyền thống hợp tác toàn diện với Khoa Luật, ĐHQGHN. Luật sư hi vọng các suất học bổng được trao tặng hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ các sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học tốt hơn và tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên đến thực tập, tập sự và làm việc tại Vietthink.

 

TS.LS. Lê Đình Vinh phát biểu tại buổi lễ

 

PSG.TS. Nguyễn Thị Quế Anh tặng hoa các đối tác

Đại diện cho 656 tân sinh viên của Khoa, em Phạm Ngọc Bích xúc động khi được là tân sinh viên của Khoa Luật, ĐHQGHN và xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối truyền thống vẻ vang để ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa.

 

Em Phạm Ngọc Bích chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ

 

Chụp ảnh lưu niệm

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081