Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật và Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra
Cập nhật lúc 14:10, 09/10/2018 (GMT+7)

Ngày 08/10/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật và Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra – Thanh tra Chính phủ. Tham dự Lễ ký kết có TS. Đinh Văn Minh – Viện Trưởng Chiến lược và Khoa học Thanh tra, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Viện Trưởng Chiến lược và Khoa học Thanh tra. Về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Vũ Công Giao – Chủ nhiệm Bộ môn Luật Hiến pháp – Hành chính, PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh – Chủ nhiệm Bộ môn LLLSNN&PL, TS. Trần Thu Hạnh – Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV, TS. Mai Văn Thắng – Phó Trưởng Phòng QLKH&HTPT cùng cán bộ và giảng viên của hai đơn vị.

 


 

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của hai đơn vị, việc thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Luật và Viện chiến lược và khoa học thanh tra nhằm huy động tốt nhất thế mạnh và nguồn lực giúp các bên thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là trong việc thực hiện các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và những vấn đề khác liên quan.

 

Tại buổi Lễ, hai bên cũng thống nhất các nội dung hợp tác trong từng lĩnh vực, cụ thể:

Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo: Hợp tác trong việc hoàn thiện giáo trình Lý luận và pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho bậc đại họcđề cương các học phần Chương trình Thạc sĩ Luật về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng; hợp tác về phát triển kỹ năng nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng cho cán bộ hai bên; hợp tác trao đổi giảng viên, chuyên gia, tham gia thỉnh giảng, thực hiện chuyên đề và hội thảo phục vụ môn học Lý luận và Pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cấp cử nhân và Chương trình thạc sĩ luật về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng ở cấp thạc sĩ của Khoa Luật; hợp tác trong đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, bồi dưỡng nghiệp vụ về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam có nhu cầu; hợp tác trong một số hoạt động đào tạo khác của hai đơn vị.

Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, điều tra xã hội học, khảo sát về các vấn đề liên quan đến quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực liên quan khác thuộc thế mạnh của hai bên; phối hợp thực hiện các dự án, đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực liên quan; phối hợp tổ chức các nghiên cứu chung (triển khai các chuyên đề, đề án, đề tài, chương trình nghiên cứu…) về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng; phối hợp trong việc thẩm định, xuất bản sách, giáo trình và các tài liệu phục vụ đào tạo, nghiên cứu về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng; chia sẻ các thông tin khoa học về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và các thông tin, tư liệu khoa học liên quan.

Các lĩnh vực khác: Hợp tác trong việc quảng bá, truyền thông hình ảnh của hai bên trong các hoạt động cũng như trên các phương tiện thông tin, truyền thông của hai đơn vị, đặc biệt liên quan đến môn học Lý luận và Pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cấp cử nhân và Chương trình thạc sĩ luật về Quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng ở cấp thạc sĩ của Khoa Luật; hợp tác trong lĩnh vực học liệu, tài liệu học tập, nghiên cứu về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực khác có liên quan; hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực giảng dạy, nghiên cứu về quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực khác có liên quan.

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui và mong muốn việc hợp tác sẽ được triển khai một cách có hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của hai bên cũng như có nhiều đóng góp quan trọng vào nền khoa học pháp lý nước nhà.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Minh Tùng - Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081