Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Cập nhật lúc 10:17, 20/11/2017 (GMT+7)

Từ xa xưa, việc học như quốc kế sinh tồn và người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Ngày nay, các thầy, cô giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là những người ươm mầm cho thế tương lai, nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Và ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của các nhà giáo, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Ngày 17/11/2017, Khoa Luật long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

Tham dự buổi Lễ có các thầy cô là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Khoa cùng cán bộ, viên chức, giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm, cộng tác viên của Khoa qua các thời kỳ

 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa thay mặt  Đảng ủy – Ban Chủ nhiệm Khoa phát biểu ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của toàn thể các cán bộ viên chức, các thầy giáo, cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các thầy giáo, cô giáo chính là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng để Khoa Luật, ĐHQGHN có được danh tiếng và sự phát triển như ngày hôm nay.

 PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo và mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề và luôn giữ vững phẩm chất đạo đức của nhà giáo.

 

Là giảng viên trưởng thành từ Khoa Luật, TS. Trần Kiên đại diện cho các giảng viên trẻ phát biểu chia sẻ tại buổi Lễ: Cách đây 10 năm, khi là cậu sinh viên vừa tốt nghiệp cử nhân, tôi cũng như bao tân cử nhân khác với nỗi lo xin việc, những cuộc phỏng vấn. Với tấm bằng trên tay từ Khoa Luật, ĐHQGHN, tôi luôn tự tin, tự hào khi tham gia phỏng vấn bởi tin rằng mình đã được tiếp thu những kiến thức từ những người thầy, người cô tâm huyết, yêu nghề và giỏi chuyên môn. Với niềm tự hào đó, ngày hôm nay, cũng với sứ mệnh truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ, tôi luôn nhắc mình tận tâm với nghề, yêu nghề và luôn giữ vững phẩm chất đạo đức của nhà giáo để xứng với những gì mà các thế hệ thầy, cô giáo của Khoa Luật tạo nên.

 

Đại diện cho các sinh viên đang học tập tại Khoa phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ, sinh viên Nguyễn Thị Phương lớp 59LKD xúc động chia sẻ: Chúng em thực sự  may mắn khi được học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN – nơi có những thế hệ giảng viên, những nhà khoa học đầu ngành, vừa giỏi chuyên môn, vừa tâm huyết, vừa yêu quý học trò của mình. Em tự hào và biết ơn Khoa Luật, vì ở đó em luôn nhận được chỉ bảo tận tình của các thầy, cô. Các thầy cô không chỉ giúp em có kiến thức, mà còn cho em có được niềm đam mê tìm hiểu các vấn đề pháp lý cũng như nhiều bài học quý báu về cách tư duy và phương pháp nghiên cứu khoa học. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin được gửi tới các thầy cô lời tri ân sâu sắc và xin hứa học tập thật tốt để sẵn sàng “nhập cuộc” với môi trường đầy thử thách và trách nhiệm.

 

Tới dự và cùng ôn lại kỷ niệm nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, PGS.TS. Nguyễn Niên – Nguyên Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐH Tổng hợp Hà Nội gửi tặng các thầy cô giáo Khoa Luật bài thơ:

Bốn mươi mốt năm bấy nhiêu ngày

Mà xem Khoa Luật đổi thay quá trời

Nếu đi khắp trốn khắp nơi

Đâu đâu cũng thấy con người Khoa ta

Mặt trận pháp lý nước nhà

Những người xung kích là người Khoa ta

Xin chúc các cô các thầy

Giữ vững truyền thống người thầy Khoa ta

Buổi Lễ đã khép lại trong không khí đầm ấm, thân tình, thầy trò Khoa Luật sẽ tiếp tục phấn đấu bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và chuẩn bị đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cấp Khoa Luật trở thành trường đại học thành viên thứ 8 của ĐHQGHN.

 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081