Lễ trao học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh của chuyên ngành Pháp luật về Quyền con người
Cập nhật lúc 9:52, 01/11/2018 (GMT+7)

Ngày 30/10/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)  đã tổ chức Lễ trao học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh Chương trình đào tạo Pháp luật về Quyền con người. Tham gia buổi Lễ có Bà Stacey Nation - Tham tán Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Bà Anna Coleman - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Ông Michael Sadlon - Giám đốc Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills), Bà Đàm Thị Phương Thảo - Phó Giám đốc Aus4Skills, Ông Raham Alliband - Cố vấn Aus4Skills. Về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Vũ Công Giao – Chủ nhiệm Bộ môn Luật Hiến pháp – Hành chính và các giảng viên, học viên,  nghiên cứu sinh của chương trình

 

Giới thiệu tổng quát về chương trình đào tạo Pháp luật về Quyền con người tại Khoa Luật, PGS.TS. Vũ Công Giao – Chủ nhiệm Bộ môn Luật Hiến pháp – Hành chính cho biết, chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quyền con người của Khoa Luật được khởi động từ năm 2011 dưới sự hỗ trợ của Trung tâm nhân quyền Nauy. Và từ năm 2017, chương trình tiếp tục được mở rộng với sự giúp đỡ của Chính phủ Úc thông qua Aus4Skills. Đến nay, có thể nói, chương trình đào tạo Pháp luật về Quyền con người tại Khoa Luật là một chương trình tiên phong đào tạo các chuyên gia có kiến thức hệ thống, toàn diện và chuyên sâu về các vấn đề lý luận, pháp lý và thức tiễn về Quyền con người cho các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và các cơ sở học thuật của Việt Nam. Đặc biệt, chương trình thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người của Khoa Luật đã được thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN (mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) và Khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có chương trình đào tạo thạc sỹ luật đạt được kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

 

Tại buổi Lễ, Bà Stacey Nation - Tham tán Đại sứ quán Úc tại Việt Nam gửi lời chúc mừng  tới các tân học viên của chương trình đào tạo về quyền Con người năm 2018 và cho biết, với mục đích thúc đẩy, nâng cao hơn nữa các giá trị nhân quyền trên thế giới, Chính phủ Úc rất tự hào vì đã hỗ trợ Khoa Luật, ĐHQGHN thực hiện chương trình thông qua Aus4Skills. Dự án này của Chính phủ Úc là sự đóng góp quan trọng cho chính sách trọng tâm của cả Úc và Việt Nam và sự hợp tác giữa Chính phủ Úc và Khoa Luật, ĐHQGHN là ví dụ tuyệt vời trong việc thúc đẩy, nâng cao nhân quyền.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa mong muốn, trong thời gian sắp tới, với nền tảng về nhân lực cũng như kinh nghiệm tích lũy được trong gần thập kỷ vừa qua, Khoa Luật hi vọng sẽ đóng góp tích cực vào thành công trong việc thực hiện đề án quan trọng của Chính phủ Việt Nam, qua đó thúc đẩy, nâng cao văn hóa nhân quyền của Việt Nam và hi vọng những ý tưởng từ dự án của Khoa Luật sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Aus4Skills.

 

Tại buổi Lễ, Khoa Luật, ĐHQGHN và đại diện Đại sứ quán Úc đã trao quà và học bổng cho các học viên, nghiên cứu sinh của chương trình.

Minh Giang - Ảnh: Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081