Ngày Hội tư vấn tuyển sinh năm 2019
Cập nhật lúc 10:46, 18/03/2019 (GMT+7)

Ngày 17/3/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham gia ngày Hội tư vấn tuyển sinh tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là chương trình thường niên do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, là dịp để các trường gặp gỡ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về các vấn đề tuyển sinh. Các thông tin về chương trình đào tạo đại học chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo và đặc biệt là cách thức tuyển sinh của ĐHQGHN trong năm nay được thí sinh và phụ huynh rất quan tâm. 

 
 
 

Trong đợt tuyển sinh năm nay, Khoa Luật có chỉ tiêu tuyển sinh là 600 sinh viên tương ứng với 4 ngành học, trong đó có ngành Luật Thương mại Quốc tế là ngành học tuyển sinh khóa đầu tiên. Thí sinh sẽ tham gia xét tuyển vào Khoa Luật theo 04 hình thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng do ĐHQGHN quy định và có mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn). Thời gian xét tuyển của Khoa Luật dự kiến từ ngày 03/8/2019 đến trước 17h00 ngày 05/8/2019 và đợt tuyển bổ sung (nếu có) dự kiến từ ngày 13/8/2019 đến trước ngày 31/8/2019.

 
 
 
 

Tại gian tư vấn của Khoa Luật, ĐHQGHN, các cán bộ và sinh viên của Khoa đã cung cấp các thông tin cho thí sinh và phụ huynh về chỉ tiêu tuyển sinh các ngành, điểm chuẩn của Khoa qua các năm, phương thức tuyển sinh năm 2019, chương trình đào tạo bằng kép... Cùng với tư vấn trực tiếp tại gian hàng, Khoa Luật còn triển khai các hoạt động giới thiệu thông tin tuyển sinh và tư vấn online nhằm giúp thí sinh có đầy đủ thông tin và có những chuẩn bị tốt nhất cho đợt xét tuyển năm nay.

 
Một số hình ảnh: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong năm học này, Khoa Luật sẽ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Thương mại Quốc tế khóa đầu tiên. Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Thương mại Quốc tế trang bị cho người học những kiến thức, tư duy pháp lí nền tảng, hệ thống và hiện đại về ngành Thương mại Quốc tế bao gồm cả lĩnh vực quan hệ chính sách thương mại giữa các quốc gia, chính phủ, các định chế quốc tế và những quan hệ, giao dịch kinh doanh thương mại mang tính xuyên biên giới giữa các thương nhân của các nước khác nhau. Chương trình đào tạo cũng giúp người học hình thành, đạt được những kỹ năng pháp lý, kỹ năng nghề nghiệp cho phép chiếm lĩnh những vị trí nghề nghiệp trong môi trường kinh tế, kinh doanh thương mại quốc tế - toàn cầu, hoặc có khả năng tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn.

Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Thương mại Quốc tế được thiết kế theo những yêu cầu đối với một chương trình chuẩn của Đại học Quốc gia Hà Nội, hướng tới đạt chuẩn ASEAN và quốc tế. Chương trình thực hiện đào tạo trong 4 năm với tổng số 135 tín chỉ, chia thành 8 học kỳ. Ngoài các kiến thức, kỹ năng về ngành Luật thương mại quốc tế, nội dung của Chương trình nhấn mạnh đến việc đào tạo khả năng ngoại ngữ nâng cao, chuyên ngành pháp lý kinh doanh, thương mại quốc tế, tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp cho người học thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo, thực tập, thực tế của sinh viên, trao đổi giảng viên và chuyên gia với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.    

Sau khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Thương mại Quốc tế, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng để đảm nhận các vị trí việc làm trong lĩnh vực pháp luật thương mại, kinh doanh quốc tế tại các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực pháp luật, kinh tế, thương mại kinh doanh trong bối cảnh quốc tế, hội nhập và toàn cầu hóa.

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081