Nói chuyện chuyên đề “Những phát triển mới của Luật biển quốc tế dưới ánh sáng của một số án lệ gần đây”
Cập nhật lúc 14:28, 18/05/2017 (GMT+7)

Ngày 17/5/2017, tại Khoa Luật đã diễn ra buổi nói chuyện của GS. Perre Klein với chủ đề: “Những phát triển mới của Luật biển quốc tế dưới ánh sáng của một số án lệ gần đây”

 

Tham gia buổi nói chuyện có Bà Anne Lange – Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Q. Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các thầy, cô giáo và học viên, sinh viên của Khoa.

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản đã gửi lời cám ơn tới Giáo sư đã có buổi nói chuyện với chủ đề rất được quan tâm tại Việt Nam hiện nay và những hỗ trợ của Giáo sư cho Khoa Luật nói chung và cho chương trình Thạc sĩ biển và Quản lý biển nói riêng.

 

Bà Anne Lange cũng gửi lời cám ơn và vinh dự khi có mặt tại buổi nói chuyện này. Với truyền thống hợp tác lâu đời giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Tự do Bruxelle, bà cho rằng dự án hợp tác lần này có tầm quan trọng đặc biệt liên quan tới luật biển – một vấn đề chính trị đang rất được quan tâm và bà hi vọng sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả cho Khoa Luật.

 

Tiếp tục buổi nói chuyên, GS. Perre Klein đã khái quát các vấn đề về luật biển và những biến đổi của luật quốc tế, luật biển và việc áp dụng của nó. Cùng với đó, những năm gần đây đã có nhiều án lệ dẫn đến sự thay đổi này. Theo đó, những án lệ mà Giáo sư đề cập đến gồm:

-         Án lệ Philipine và Trung Quốc

-         Án lệ Bangladesh và Myanmar

-         Vụ việc Ghana và Bờ biển Ngà

Buổi nói chuyện đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu, giảng viên, học viên tham dự, Giáo sư hi vọng trong thời gian tới, Khoa Luật sẽ tạo điều kiện để tổ chức nhiều hơn những buổi nói chuyện như vậy.
 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081