Phát biểu chào mừng của Chủ nhiệm Khoa
Cập nhật lúc 17:27, 10/11/2016 (GMT+7)

 

 PGS.TS. Trịnh Quốc Toản - Q. Chủ nhiệm Khoa

Thân ái gửi các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Luật trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm truyền thống của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (1976 - 2016), thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, với tình cảm trân trọng nhất tôi xin gửi đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, người lao động đã và đang công tác, giảng dạy, học tập tại Khoa lời chào, lời chúc mừng chân thành và tốt đẹp nhất!

Là trung tâm đào tạo luật đầu tiên của đất nước, trải qua 40 năm hình thành, phát triển và nỗ lực không ngừng, đến nay Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào . Trong 40 năm qua, Khoa vinh dự đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của các chương trình, hệ đào tạo khác nhau góp phần xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, chuyên gia pháp luật trình độ cao phục vụ đất nước. 

Nhiều trong số những cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa đã và đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước ở Trung ương và địa phương, trở thành những chuyên gia pháp lý, nhà khoa học uy tín của nước nhà.
 
Bên cạnh những thành tựu trong lĩnh vực đào tạo, tiếp nối truyền thống vẻ vang 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu luật học hàng đầu của cả nước. Với 8 Giáo sư luật học đầu ngành và hơn 70% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước, Khoa Luật tự hào khẳng định vị thế hàng đầu về nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao, nơi quy tụ những nhà khoa học đầu ngành của nền luật học Việt Nam hiện nay, là địa chỉ tin cậy trong hợp tác, giao lưu học thuật, điểm đến yêu thích của các chính khách, học giả uy tín trên thế giới. Những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đang công tác tại Khoa Luật được Đảng, Nhà nước và xã hội đánh giá cao, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách của đất nước trong mỗi thời kỳ và giai đoạn phát triển.

Với những thành tựu đáng tự hào đó, Khoa Luật đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng, huân chương, bằng khen, giấy khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có thể khẳng định rằng, những thành tích đáng tự hào đó có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Đại học Quốc gia Hà Nội, các bộ, ngành, địa phương và sự giúp đỡ, hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác trong nước cũng như quốc tế, và trên hết, là kết quả lao động, sáng tạo, có trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động, các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và nay là Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương và Đại học Quốc gia Hà Nội, các đối tác đã và đang quan tâm, ủng hộ Khoa trong suốt 40 năm qua. Đặc biệt, cho phép tôi, tự đáy lòng mình ghi nhận và chân thành cảm ơn các thế hệ cán bộ, giảng viên của Khoa - những người đã và đang nỗ lực chung sức làm nên 40 năm truyền thống rất đỗi tự hào và vinh quang của Khoa Luật. Tôi cũng xin được ghi nhận và cảm ơn chân thành các thế hệ nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Khoa trong những chặng đường qua. Ngày 13-10-2016, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 1806/TTg đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật. Do đó, Khoa Luật đang đứng trước thời khắc và cơ hội lịch sử để phát triển thành Trường Đại học Luật thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo định hướng nghiên cứu xứng tầm khu vực và quốc tế. Tiếp bước truyền thống vẻ vang 40 năm truyền thống và phát triển, phát huy những thành tựu đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng, trách nhiệm cao, đổi mới, sáng tạo, tôi tin tưởng rằng, với tinh thần đó, Khoa sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ, phát triển ngoạn mục để đạt được mọi mục tiêu đã đề ra.

Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm 40 năm truyền thống, thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã và đang công tác, học tập tại Khoa Luật cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống; chúc Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp bước truyền thống, ngày càng phát triển vững mạnh, khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật hàng đầu của đất nước, xứng tầm khu vực trong các giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081