Thông báo tổ chức và mời viết bài cho Hội thảo khoa học “Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với việc cải cách hệ thống pháp luật Việt Nam”
Cập nhật lúc 14:55, 25/10/2017 (GMT+7)

Cách mạng 4.0 đang hiện hữu trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu. Kỷ nguyên công nghệ số, trí tuệ nhân tạo không chỉ song hành cùng những cơ hội mà còn đặt ra vô số thách thức và dự báo sẽ có những tác động lớn, làm thay đổi nhiều lĩnh vực, hoạt động của đời sống xã hội, trong đó có pháp luật.

Với xu hướng hội nhập sâu rộng vào đời sống kinh tế quốc tế và vì vậy chắc chắn Việt Nam không thể đứng ngoài phạm vi ảnh hưởng của cuộc cách mạng này. Để kịp thời ứng phó với những thách thức, tận dụng tối đa thuận lợi mà cách mạng 4.0 đem lại, Việt Nam cần thiết lập được hành lang pháp lý hiện đại, phù hợp, hội nhập và đủ năng lực.

Với truyền thống là trung tâm đào tạo luật uy tín hàng đầu cả nước và trên tinh thần tiên phong, trách nhiệm xã hội, Khoa Luật dự kiến tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với việc cải cách hệ thống pháp luật Việt Nam” vào cuối tháng 11/2017.

Tại Hội thảo này, Khoa Luật mong muốn được mời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý uy tín đến tham dự, chia sẻ, thảo luận để đưa ra những khuyến nghị, giải pháp góp phần cải cách thành công hệ thống pháp luật Việt Nam đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0.

Vì vậy, Khoa Luật, ĐHQGHN xin thông báo và trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà khoa học viết bài tham dự Hội thảo. Định hướng nội dung và một số yêu cầu về hình thức xin gửi kèm theo Thông báo này. Sau Hội thảo, Khoa sẽ lựa chọn những bài viết có chất lượng và phù hợp để xuất bản.

Trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các chuyên gia, nhà khoa học và toàn thể quý vị để Hội thảo thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra./.

(Gửi bài viết và mọi chi tiết xin liên hệ TS. Mai Văn Thắng, Thư ký Hội thảo theo số điện thoại: 0947.055.811, email: mvtanson@gmail.com hoặc thangmv@vnu.edu.vn . Bài viết xin gửi về địa chỉ này trước 17h00 ngày 19/11/2017).

Đăng tin: Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081