Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Trường ĐH Nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản
Cập nhật lúc 15:59, 12/01/2018 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 115/ĐHQGHN-ĐT ngày 09 tháng 01 năm 2018 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo về chương trình trao đổi sinh viên năm 2018 – 2019 của Trường ĐH Nữ sinh Fukuoka Nhật bản (Fukuoka Women’s University), Khoa Luật thông báo cho sinh viên nữ chương trình đào tạo chính quy biết, đăng ký, các thông tin cụ thể như sau:

1.   Thông tin chương trình trao đổi:

-        Trường cung cấp chương trình trao đổi ngắn hạn 1 kỳ hoặc 1 năm, trang bị cho sinh viên kiến thức về văn hóa Nhật bản. Sinh viên sẽ được xem xét cấp học bổng trao đổi từ Trường đối tác (số lượng học bổng có hạn). Thông tin chi tiết về chương trình và học bổng xem tài liệu đính kèm.

-        Thời hạn nộp hồ sơ về Khoa Luật: 24/01/2018 (sinh viên nộp hồ sơ đăng ký về Phòng ĐT & CTSV – cô Hoàng Thị Bích Phượng – P.111 – E1 – Khoa Luật).

2.   Các yêu cầu và tiêu chí tham gia chương trình trao đổi:

2.1Yêu cầu tham gia:

-         Về học thuật: sinh viên có điểm trung bình chung tích lũy các kỳ học (GPA) đạt từ 3.0/4.0 trở lên.

-         Về ngôn ngữ: sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương (còn hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 16/2/2018) và có chứng chỉ JLPT N5 (tối thiểu).

Sinh viên được yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N2 (nếu đăng ký tham gia chương trình Văn hóa và ngôn ngữ Nhật bản (JLC).

2.2.   Tiêu chí xét chọn:

-         Đáp ứng các yêu cầu học trao đổi của Trường đối tác;

-         Được Khoa Luật giới thiệu và đồng ý cho đi học trao đổi;

-         Là sinh viên nữ hệ chính quy, hoàn thành năm thứ nhất tại Khoa Luật;

-         Có sức khỏe và đạo đức tốt, visa còn hạn theo quy định trong đơn đăng ký;

2.3.  Chỉ tiêu đề cử: ĐHQGHN có kế hoạch đề cử 05 sinh viên, Khoa Luật có kế hoạch tiếp nhận và giới thiệu các hồ sơ đủ điều kiện với ĐHQGHN.

2.4Hồ sơ đăng ký gồm (hồ sơ cần được viết hoặc dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật):

-         Các hồ sơ theo yêu cầu của Trường đối tác;

-         Đơn xin đi học trao đổi theo mẫu của ĐHQGHN (mẫu đơn đính kèm);

-         Bảng điểm (có xác nhận) của các kỳ học đã hoàn thành tại đơn vị đào tạo;

-         Bản sao hộ chiếu còn hạn; lý lịch sinh viên (có dán ảnh);

-         Các thành tích (nếu có). Tiêu chí thành tích của sinh viên sẽ được xem xét trong trường hợp có nhiều sinh viên đạt điều kiện đi trao đổi vượt quá chỉ tiêu đã nêu.

Lưu ý: Hồ sơ sinh viên gửi trực tiếp sang đối tác sẽ không được chấp nhận. Sinh viên nộp hồ sơ theo yêu cầu của Trường đối tác và của ĐHQGHN cho Khoa Luật để được xem xét, đề cử lên ĐHQGHN (qua Ban Đào tạo) xét duyệt cử đi trao đổi. Hồ sơ đã nộp không trả lại.

Đăng tin: Xuân Giang - Theo Phòng ĐT&CTHSSV
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081