Thư chúc mừng của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
Cập nhật lúc 0:00, 15/11/2016 (GMT+7)

 

Nhân dịp Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống của Khoa (1976 - 2016), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội lời kính chúc sức khỏe và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
Trải qua 40 năm truyền thống và phát triển, Khoa Luật đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ những ngày đầu thành lập, là cơ sở đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được giao nhiệm vụ chính trị là đào tạo cán bộ pháp lý bậc đại học trong điều kiện hết sức khó khăn và thiếu thốn, nhưng với sự nhiệt tình và tinh thần quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, đến nay, Khoa Luật đã trở thành một trong các trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật học có chất lượng và uy tín hàng đầu của đất nước. 
Hàng vạn sinh viên, học viên ở các trình độ, các hệ đào tạo, hàng trăm tiến sĩ... đã được đào tạo nơi đây, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ pháp lý, các luật sư, các chuyên gia, những nhà quản lý với trình độ cao, tâm huyết nghề nghiệp và có nhiều người hiện đang giữ các trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, trong hệ thống các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các cơ quan tư pháp, các tổ chức hành nghề luật và các doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

 
Bên cạnh những kết quả về đào tạo, Khoa Luật đã đóng góp nhiều thành tựu về nghiên cứu khoa học, tham vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, phục vụ thiết thực công cuộc cải cách và hoàn thiện pháp luật của đất nước qua các thời kỳ khác nhau, đặc biệt trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân hiện nay.
Có được những thành tích đó, trước hết là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự hợp tác, hỗ trợ, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, các đối tác trong và ngoài Khoa nhưng quan trọng hơn cả là sự đoàn kết, trách nhiệm và tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên trong suốt 40 năm qua. 
Ngày 13-10-2016, tập thể cán bộ, sinh viên Khoa Luật và Đại học Quốc gia Hà Nội được đón nhận tin vui khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Luật thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Khoa Luật. Tiếp nối truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tập thể cán bộ, viên chức Khoa Luật sẽ đoàn kết, đồng lòng, đồng thuận để tiếp tục đưa Khoa Luật phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. 
Xin gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên, học viên của Khoa Luật những tình cảm, sự kỳ vọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081