Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh của ĐHQGHN có cơ hội nhận học bổng ADF trị giá 2.000USD
Cập nhật lúc 10:28, 12/07/2018 (GMT+7)
Ngày 11/7/2018, Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn và Chủ tịch Kim Joon Il đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Quỹ Phát triển Châu Á (ADF), Hàn Quốc.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch ADF Kim Joon Il ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự chương trình, về phía ADF có Phó Chủ tịch Cho Nam Chul, Giám đốc kinh doanh Cho Kyei Young.

Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo ban Đào tạo, Ban Hợp tác và Phát triển, Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên.

Theo thỏa thuận hợp tác, ADF sẽ cấp 12 suất học bổng/năm cho sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh của ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 2.000 đô la Mỹ/sinh viên/năm. Các sinh viên này sẽ tiếp tục nhận học bổng hàng năm cho đến khi tốt nghiệp, nếu đạt kết quả học tập từ 3.2. ĐHQGHN sẽ miễn chi phí chỗ ở tại ký túc xá cho sinh viên người Hàn gốc Việt học tập tại ĐHQGHN do ADF đề cử.

Chủ tịch ADF Kim Joon Il bày tỏ vinh dự khi được hợp tác với đại học có bề dày lịch sử và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với ĐHQGHN trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các chương trình học bổng của Quỹ nhằm tạo thêm động lực cho sinh viên học tập và rèn luyện tốt hơn, Chủ tịch ADF mong muốn ĐHQGHN sẽ hợp tác và hỗ trợ ADF trong đào tạo sinh viên người Hàn Quốc gốc Việt tại đây.

Ghi nhận sự hợp tác và đóng góp của Quỹ Phát triển châu Á, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn tin rằng, việc kí kết thỏa thuận hợp tác là dấu mốc quan trọng và là cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác về đào tạo, hỗ trợ và trao đổi sinh viên trong thời gian tới. Phó Giám đốc tin rằng chương trình học bổng từ ADF không chỉ giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn mà còn góp phần hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Đồng thời, ông cho biết, các đơn vị của ĐHQGHN sẽ quảng bá, giới thiệu về chương trình học bổng của Quỹ tới người học và các thí sinh tiềm năng.

Lãnh đạo ĐHQGHN và ADF đều nhất trí sẽ tạo điều kiện để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác cũng như thúc đẩy việc cấp học bổng cho các sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh của ĐHQGHN trong năm học 2018 – 2019.

Một số hoạt động của Quỹ Phát triển Châu Á tại Việt Nam:

Triển khai chương trình học bổng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh(ĐHKHXH&NV, ĐH Kinh tế - Luật)Đại học Đà Lạt.

Phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc mở các lớp dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho con em của các cô dâu người Việt, giúp các em có điều kiện hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa Việt Nam, tạo điều kiện phát triển các em thành những nhân tài làm cầu nối góp phần vào việc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Viêt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Lựa chọn các em học sinh có bố/mẹ là người Việt có thành tích học tập xuất sắc để gửi đi du học tại các trường đại học liên kết tại Việt Nam. Quỹ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 4 năm đại học tại Việt Nam.

Có chương trình hỗ trợ các sinh viên người Việt Nam đang du học tại Hàn Quốc.

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bé bị dị tật sứt môi hở hàm ếch tại Việt Nam.

Đăng tin: Xuân Giang - theo VNU Media
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081