Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế trong lĩnh vực luật và một số ngành KHXH&NV khác”
Cập nhật lúc 11:24, 27/04/2017 (GMT+7)

Ngày 26/4/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế trong lĩnh vực luật và một số ngành KHXH&NV khác”.

Tới tham dự Tọa đàm, về phía Khoa Luật có TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa. Ngoài ra, Tọa đàm còn có sự có mặt của các chuyên gia, khách mời là TS. Trần Quang Tuyến – Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị, Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (23 bài báo quốc tế thuộc Danh mục ISI/Scopus), PGS.TS. Vũ Công Giao – Chủ nhiệm Bộ môn Hiến pháp – Hành chính, Khoa Luật, ĐHQGHN (10 công bố quốc tế trong đó có bài viết thuộc danh mục ISI/Scopus), TS. Bùi Tiến Đạt – Giảng viên Bộ môn Hiến pháp – Hành chính, Khoa Luật, ĐHQGHN (03 bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus), TS. Trần Kiên – Giảng viên Bộ môn Luật Dân sự, Khoa Luật, ĐHQGHN (viết chung với 2 nhà khoa học hàng đầu quốc tế sách chuyên khảo về Sở hữu trí tuệ).

 

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Tiến Việt nhấn mạnh: Công bố quốc tế là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cấp thiết của giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, trong bối cảnh Bộ giáo dục và đào tạo vừa ban hành Thông tư về việc ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2017. Để hỗ trợ các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh công bố quốc tế, buổi Tọa đàm này sẽ là sự khởi đầu tạo lập diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ thông tin, kinh nghiệm.

 
 
 

Tiếp theo, Tọa đàm diễn ra với các nội dung như:

-         Kinh nghiệm công bố quốc tế trong lĩnh vực kinh tế và khoa học xã hội liên ngành do TS. Trần Quang Tuyến chia sẻ. TS. Trần Quang Tuyến đã đưa ra 03 vấn đề quan trọng giúp các đại biểu hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công bố quốc tế.

-         Kinh nghiệm công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học pháp lý do TS. Bùi Tiến Đạt chia sẻ. Với lĩnh vực luật, TS. Bùi Tiến Đạt đã đưa ra thông tin các báo quốc tế  thuộc danh mục ISI và Scopus mà anh thống kê được, cùng với đó, anh cũng đưa ra chi tiết quy trình gửi và phản biện một bài báo quốc tế để đại biểu hiểu rõ và có những chuẩn bị kỹ trước khi gửi bài báo.

Tại phần thảo luận, các đại biểu được nghe PGS.TS. Vũ Công Giao và TS. Trần Kiên đưa ra những gợi ý, kinh nghiệm việc công bố quốc tế trong thời gian vừa qua.

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081