Tọa đàm khoa học với chủ đề "Danh mục từ các chuyên ngành Luật Hiến pháp và Nhân quyền của quyển Luật học, Bách khoa toàn thư Việt Nam"
Cập nhật lúc 13:00, 29/08/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 29/8/2017, tại Khoa Luật đã diễn ra tọa đàm khoa học với chủ đề "Danh mục từ các chuyên ngành Luật Hiến pháp và Nhân quyền của quyển Luật học, Bách khoa toàn thư Việt Nam".

Tham dự buổi tọa đàm có: PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các nghiên cứu sinh và học viên cao học của Khoa.

Chủ trì tọa đàm có GS.TS. Phạm Hồng Thái và GS.TS. Võ Khánh Vinh. Đại diện Ban biên soạn đề án: GS.TS. Võ Khánh Vinh, PGS.TS. Nguyễn Minh Đoan, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương.

Mở đầu tọa đàm, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã giới thiệu khái quát về Đề án biên soạn Bách khoa thư Luật học. Nội dung của Đề án phân chia thành 36 lĩnh vực khác nhau để tiến hành biên soạn 37 cuốn thuộc Bách khoa thư mang tính chất tương đối nhưng đã cơ bản thể hiện được tính phân định rõ ràng giữa các ngành khoa học.

Đề án gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là biên soạn bộ 37 quyển thuộc Bách khoa toàn thư (dự kiến kéo dài khoảng 5 - 10 năm). Giai đoạn tiếp theo là biên soạn Bách khoa thư của từng lĩnh vực. Các hoạt động thực hiện biên soạn quyển số 30 về luật học có thể nói là đi đầu so với các quyển còn lại.

Nội dung chính của buổi tọa đàm là xác định những mục từ chính xác nào cần thiết, đặc thù cho Luật học. Các chuyên gia sẽ cùng bàn luận, trao đổi để có được kết quả mang tính thống nhất cao. Đây là một công trình tri thức đồ sộ, đối tượng thụ hưởng kết quả của Bách khoa thư không chỉ là các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong mỗi lĩnh vực mà là quảng đại quần chúng nên rất cần sự cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học.

Thêm một số hình ảnh:

Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081