Tri thức cho ta sức sống mạnh mẽ và giàu sáng tạo
Cập nhật lúc 0:00, 12/11/2016 (GMT+7)

 

Tôi có vinh dự được gia nhập Ban Liên lạc cựu sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội ở độ tuổi đã trưởng thành, trải qua hơn 30 năm lăn lộn trong nghề xây dựng. Trường đời gian nan ấy thêm được chắp cánh bay khi tôi được học tập, đào tạo, trang bị kiến thức về luật pháp của ngành Luật học mà bất cứ người lãnh đạo, quản lý nào cũng phải nắm bắt, hiểu rõ khi bước vào thời kỳ làm ăn bài bản, căn cơ, “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Luật pháp tưởng chừng như khô khan, cứng nhắc nhưng lại là hành trang, rộng đường cho mỗi con người biết hành động mạnh mẽ và sáng tạo của thời kỳ đất nước phát triển và hội nhập quốc tế mà từ đông sang tây, bất kỳ quốc gia nào cũng có những hàng rào pháp lý, gắn kết với nhau. Tôi vững tin hơn trong công việc của mình với những dự án đầu tư xây dựng lớn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và ngày càng say mê hơn trong học tập, nghiên cứu khoa học, soi sáng thực tiễn, vun đắp kiến thức, làm cho “cây đời” mãi xanh tươi. Kiến thức thúc đẩy hành động, “vũ trang” bằng kiến thức pháp luật là thứ vũ khí lợi hại nhất. 

TS. Nguyễn Mạnh Thắng
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị,
Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư đô thị, Khu công nghiệp Sông Đà 7 

 

 
Hành động không có kiến thức luật pháp thì dễ “sa cơ”, “ngã ngựa” bất cứ lúc nào. Trước những biến động của thời cuộc, tôi càng hiểu sâu sắc điều đó. Ngoảnhlại với thời gian từ khi mới là cử nhân, thạc sĩ và nay trở thành tiến sĩ luật học, tôi càng biết ơn công lao chỉ dẫn, dạy bảo, động viên học tập của các thầy giáo, cô giáo Khoa Luật. Hình ảnh in đậm trong tôi là sự nhiệt tình, năng nổ truyền đạt kiến thức, gợi mở suy nghĩ cho học viên của một thế hệ các thầy giáo, cô giáo tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, khơi gợi tính chủ động tích cực của học viên chúng tôi. Thật không phải khi nói, cứ qua trường học là hiểu hết kiến thức pháp luật được, nhất là khi thời kỳ đổi mới nhiều mâu thuẫn nảy sinh, có rất nhiều vấn đề mới đòi hỏi luật pháp phải tiếp tục nghiên cứu, giải quyết. Các thầy giáo, cô giáo Khoa Luật đã đưa chúng tôi về với thực tiễn để thấy rõ hơn, sâu sắc hơn tính phong phú, đa dạng của cuộc sống, để không ngừng bồi đắp tri thức luật pháp, hướng tới giải quyết những vấn đề đang nảy sinh. Đó là sợi chỉ đỏ làm cho chúng tôi thêm yêu mến và gắn kết, cộng tác chặt chẽ hơn với thầy giáo, cô giáo Khoa Luật - những thành viên ưu tú, trẻ trung và năng động, giàu tri thức của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chúng tôi có may mắn được chứng kiến Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Khoa Luật (1976 - 2016) của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó cũng là vinh dự lớn khi được gặp gỡ các thầy giáo, cô giáo, những bậc tiền bối đã dày công vun đắp, đào tạo các nhà luật học hôm nay và chứng kiến sự sum họp của các thế 
hệ học viên, nay là cựu sinh viên dưới ngôi nhà chung Khoa Luật đầy truyền thống. Với vị thế mới, vai trò ngành luật học được đề cao khi đất nước ta bước vào thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế.
Xin cảm ơn, kính chúc sức khỏe các thầy giáo, cô giáo và chia sẻ niềm vui với các cựu sinh viên về ngày hội lớn - 40 năm Khoa Luật thân yêu, nơi tôi đã được học hành, đào tạo, ghi dấu mốc vàng son trưởng thành, để thấy mình trở nên mạnh mẽ, nhiệt huyết sáng tạo hơn trong cuộc sống hôm nay.
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081