Khoa Luật tư vấn tuyển sinh năm 2017 tại Đại học Bách Khoa
Cập nhật lúc 17:04, 28/02/2017 (GMT+7)

Ngày 26/02/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham gia ngày Hội tư vấn tuyển sinh tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Đây là chương trình thường niên do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, là dịp để các trường gặp gỡ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về các vấn đề tuyển sinh. Các thông tin về chương trình đào tạo đại học chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo, chương trình đào tạo ngành kép và đặc biệt là cách thức tuyển sinh của ĐHQGHN trong năm nay được thí sinh và phụ huynh rất quan tâm.

Tại gian tư vấn của Khoa Luật, ĐHQGHN, đại diện Ban Chủ nhiệm, cán bộ của Phòng Quản lý Đào tạo và các sinh viên của Khoa đã tận tình cung cấp các thông tin cho thí sinh và phụ huynh như thông tin về đào tạo bằng kép, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành, điểm chuẩn của Khoa qua các năm và phương thức thi năm nay. Điểm thay đổi với trong kỳ thi tuyển sinh năm nay của ĐHQGHN nói chung, Khoa Luật nói riêng là thí sinh sẽ được xét tuyển theo 03 hình thức:

1.      Thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định. Đồng thời, ĐHQGHN sử dụng 56 tổ hợp để xét tuyển vào đại học chính quy, trong đó: 10 tổ hợp môn theo khối thi truyền thống và 46 tổ hợp môn theo khối thi mới. Đối với các khối thi mới, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đặc biệt chú trọng sử dụng bài thi ngoại ngữ để tổ hợp xét tuyển nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết giúp thí sinh theo học tốt các chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra tương ứng quốc tế.

2.      Thí sinh có kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng đạt từ 70,00/140,00 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN.

3.      Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK). Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.tham dự kỳ thi với phương thức thi đánh giá năng lực. Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào Khoa nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký, thí sinh sẽ được chuyển vào ngành theo nguyện vọng 2 (với điều kiện điểm của thí sinh phải đủ theo điểm chuyên ngành đó và chuyên ngành đó còn chỉ tiêu)”.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cùng với tư vấn trực tiếp tại gian hàng, Khoa Luật còn cung cấp cho thí sinh nhiều tài liệu giới thiệu về Khoa, về hoạt động tư vấn online nhằm giúp thí sinh nắm bắt thông tin chi tiết hơn và chuẩn bị tốt nhất cho đợt xét tuyển năm nay.
Minh Giang - ảnh: Thùy Anh
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081