Lễ trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích trong học tập
Cập nhật lúc 17:52, 13/03/2017 (GMT+7)

Ngày 10/03/2017, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra lễ trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích trong học tập.

 

Tham dự lễ trao học bổng, về phía đại diện Quỹ có ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ học bổng. Về phía ĐHQGHN có, PGS.TS. Lê Quân – Phó Giám đốc ĐHQGHN, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban chính trị và công tác học sinh, sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm Khoa Luật.

 
 
 
 
 
 
 

Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ dành riêng cho những em học sinh người dân tộc khó khăn, hiếu học, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Được thành lập ngày 05/3/1999, đến nay nguồn quỹ này đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực là đồng bào dân tộc thiểu số.

Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tập trung chăm lo cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn và tinh thần hiếu học trên địa bàn cả nước được đến trường. Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 87 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên trong ĐHQGHN. Trong đó, Khoa Luật có 19 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích trong học tập đã được nhận học bổng này.

Tuy giá trị học bổng không lớn, nhưng đây là phần thưởng rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên, khuyến khích các em tiếp tục vượt khó, vươn lên, học tập và rèn luyện tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Minh Giang - ảnh: Bùi Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081