Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Luật lần thứ VII
Cập nhật lúc 16:00, 11/04/2017 (GMT+7)

Ngày 09/4/2017 vừa qua tại Phòng 1 nhà G3 - Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Luật lần thứ VII.

 
 
Tới dự Đại hội, về phía Đoàn ĐHQGHN có Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, Đồng chí Hoàng Đình Lương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN; các đồng chí là Bí thư các trường thành viên của ĐHQGHN. Về phía Khoa Luật, Đại hội vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Khoa, ThS Trần Anh Tú - Đảng uỷ viên, cùng 85 đại biểu, đại diện cho hơn 1200 đoàn viên của Khoa Luật.
 
 

Trong không khí làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khoá VI. Trong bản Báo cáo, các đồng chí trong Ban Chấp hành khoá VI đã nhìn nhận đánh giá nghiêm túc về kết quả đạt được và những  tồn tại trong nhiệm kỳ của mình, rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Cũng tại Đại hội, đồng chí Khuất Quang Phát - Bí thư Đoàn Khoa Luật khoá VI đã trình bày phương hướng hoạt động của Đoàn Khoa Luật trong nhiệm kỳ 2017-2019. Qua đó, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Khoa Luật sẽ tập trung, đẩy mạnh các hoạt động mang tính chuyên môn, đi vào chiều sâu phục vụ đúng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên-sinh viên.

 
 

Trong thời gian làm việc, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá VII và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn ĐHQGHN diễn ra vào tháng 5. Theo đó, 17 đồng chí đoàn viên ưu tú đến từ 19 Chi đoàn đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn Khoa Luật khoá VII. Trong phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành, Đồng chí Ngô Thanh Hương - Chi đoàn Cán bộ, được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Khoa Luật nhiệm kỳ 2017-2019; đồng chí Trần Đăng Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên, chi đoàn K59A và đồng chí Nghiêm Thị Minh Giang - Chi đoàn Cán bộ được bầu giữ chức Phó Bí thư.

 
 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã bày tỏ sự tin tưởng vào các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đoàn Khoa Luật nhiệm kỳ này. Đồng chí mong muốn trong giai đoạn 2017-2019, Ban Chấp hành Đoàn Khoa sẽ tiến hành đẩy mạnh công tác phát triển các hoạt động và công tác giáo dục sinh viên trong Khoa. Đồng chí nhấn mạnh các hoạt động cần chuyển hướng từ dàn trải sang hoạt động mang tính chuyên môn, tiến tới phát triển mạnh về chất lượng; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, định hướng cho sinh viên. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành khoá VI, chúc mừng Ban Chấp hành Khoá VII và mong muốn công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn 2017-2019 sẽ có nhiều kết quả tốt.

 
 
Đại diện Đảng ủy Khoa Luật, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh đã cảm ơn những lời chia sẻ từ đồng chí Trương Ngọc Kiểm. PGS.TS Nguyễn Thị Quế nhấn mạnh tầm quan trọng của Đoàn Thanh niên trong vai trò là một tổ chức chính trị của sinh viên, Đoàn cần phát huy sức mạnh của mình để tiếp tục khẳng định vị thế đó. Sau 2 phiên làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Luật lần thứ VII đã kết thúc thành công. Chúc Ban Chấp hành Đoàn Khoa Luật nhiệm kỳ 2017 – 2019 sẽ có nhiều thành công, đưa phong trào sinh viên của Khoa đạt thêm nhiều thành tích mới!
 

Thêm một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 
 
 
Tin: Minh Giang - Ảnh: CLB Truyền thông
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081