Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa QH 2017
Cập nhật lúc 9:00, 27/08/2017 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017 - 2018, trong ba ngày 23, 24 và 25/8/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa QH 2017.

Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa mới được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, tình hình biển đảo và vấn đề chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc để nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV; phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018…

Buổi khai mạc Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa QH 2017 diễn ra vào sáng ngày 23/8/2017, tới dự có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật, ThS. Đỗ Thị Bích Nguyệt - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tào và Công tác HSSV, Khoa Luật, ĐHQGHN.

Mở đầu tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa QH 2017, các bạn tân sinh viên đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển 110 năm của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN và chiến lược phát triển đến năm 2030 của Đại học Quốc gia Hà Nội; về lịch sử hình thành phát triển và truyền thống 40 năm của Khoa Luật, ĐHQGHN với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu pháp luật hàng đầu cả nước.


PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu khai mạc Tuần lễ Hội nhập và chào mừng các tân sinh viên khóa QH 2017

Trong các buổi tiếp theo, các bạn tân sinh viên được nghe phổ biến nội dung trọng tâm của năm học 2017 - 2018; phổ biến chế độ chính sách, học bổng, học phí, công tác tư vấn và hỗ trợ sinh viên; quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên… Các bạn tân sinh viên còn được phổ biến các nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giáo dục về giới tính, phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; về ý thức trách nhiệm, khi nhận được những thông tin, tài liệu nặc danh, mạo danh, tin nhắn trên điện thoại, thư điện tử, facebook… có nội dung chưa được thẩm định hoặc sai trái về cá nhân, tập thể về các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ĐHQGHN và Khoa Luật; được phổ biến, quán triệt nội dung của các Nghị quyết Hội nghị TW lần thứ 4, lần thứ 5 (Khóa 12) gắn với các nhiệm vụ của giáo dục và đào tạo.

Các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các CLB sinh viên cũng rất được các tân sinh viên hết sức quan tâm. Các tân sinh viên được giới thiệu chương trình công tác, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các CLB sinh viên thông qua các hoạt động như: Phát cẩm nang tân sinh viên, đăng ký khóa học tân sinh viên, nhảy flashmode, trình chiếu Clip. Các bạn sinh viên còn được các anh, chị giới thiệu về các hoạt động tình nguyện như mùa hè xanh, chương trình mùa đông ấm, hiến máu; hoạt động chuyên môn của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, Câu lạc bộ Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Truyền thông, Hiến máu… và các phong trào của sinh viên Khoa Luật với hi vọng, 4 năm đại học, 4 năm sinh viên sẽ là quãng thời gian các bạn tân sinh viên có thể học tập và cống hiến hết mình.

 

Các tân sinh viên khóa QH 2017 rất háo hức và chăm chú lắng nghe

Tuần lễ Hội nhập cho sinh viên khóa mới đã diễn ra nghiêm túc, bổ ích, hiệu quả. Những nội dung được cung cấp trong Tuần lễ Hội nhập góp phần quan trọng trong việc giáo dục ý thức sinh viên, làm cơ sở định hướng cho các hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội.

Thêm một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081