Khoa Luật tổ chức Lễ công bố dự án hỗ trợ của Chính phủ Australia cho chương trình đào tạo sau đại học Pháp luật về Quyền con người đến năm 2020
Cập nhật lúc 11:37, 21/12/2017 (GMT+7)

Chiều 12/12/2017, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ công bố dự án hỗ trợ của Chính phủ Australia cho chương trình đào tạo sau đại học Pháp luật về Quyền con người đến năm 2020. Theo đó, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ Khoa Luật trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về quyền con người tại Việt Nam.

 
 
 

Tham dự Lễ công bố có Ngài Craig Chittick – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, Bà Stacey Nation - Tham tán Australia tại Việt Nam, Bà Rachel Ingwersen - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bà Anna Coleman - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, GS. Graham Alliband - Giám đốc Chương trình học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn – Chánh Văn phòng Nhân quyền – Bộ Công an, Ông Vũ Anh Quang - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc Tế, Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Ông Phan Thảo Nguyên - Vụ trưởng Vụ Vụ Hợp tác Quốc Tế, Bộ Thông tin và Truyền Thông, Ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Vụ Hợp tác Quốc Tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ông Khổng Ngọc Sơn - Vụ Phó Vụ Nội Chính, VP Chính phủ, TS. Nguyễn Anh Thu – Trưởng ban Hợp tác Phát triển, ĐHQGHN và đại diện đại sứ quán Anh, Nauy, Thụy sỹ, Bỉ, Canada và sự có mặt của các giảng viên, học viên, cựu học viên của chương trình.

 
 

Phát biểu tại Lễ công bố, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa cho biết, chương trình thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người là chương trình tiên phong về Quyền con người tại Việt Nam, đến nay, sau 7 năm triển khai, Khoa Luật đã đào tạo được 4 khóa thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người, trong đó có hơn 70 học viên đã tốt nghiệp. Trong tháng 11/2017 vừa qua, chương trình thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người của Khoa Luật đã được thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN (mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Có thể nói, Khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có chương trình đào tạo thạc sỹ luật được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn này. Để đạt được những thành tích kể trên, Khoa Luật đã nhận được sự hỗ trợ có hiệu quả của chính phủ, cơ quan học thuật và đại sứ quán cá quốc gia như Nauy, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan và Australia. PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cám ơn sự hỗ trợ của Chính phủ, Ủy ban Nhân quyền và các trường đại học Australia sẽ giúp Khoa Luật củng cố và nâng cao quy mô và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu của các học viên, giảng viên tham gia Chương trình Thạc sỹ Pháp luật về quyền con người, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp luật về quyền con người chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

 

 
 

Ngài Craig Chittick – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam chia sẻ: Một trong năm trọng tâm về quyền con người mà Việt Nam cam kết thực hiện khi được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp Quốc giai đoạn 2018-2020 là xây dựng năng lực về quyền con người. Việc hỗ trợ Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo sau đại học Pháp luật về Quyền con người là một minh chứng cho thấy Australia đang nỗ lực thúc đẩy quyền con người trong khu vực và trên thế giới một cách thực tế và phù hợp. Đại sứ Craig Chittick cũng cho biết, sự hợp tác giữa giảng viên, nhà khoa học của Khoa Luật cùng các chuyên gia, học giả của Australia sẽ góp phần tăng cường kết nối và hiểu biết chung về quyền con người giữa hai quốc gia Việt Nam và Australia.

 

Cũng trong buổi Lễ, Ngài Craig Chittick và PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã cùng trao14 suất học bổng Pháp luật về Quyền con người cho các tân học viên thạc sỹ khóa 5 của Khoa.

 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081