Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn thực hiện công bố quốc tế”
Cập nhật lúc 16:45, 06/07/2018 (GMT+7)

Ngày 06/7/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn thực hiện công bố quốc tế”. Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh. Các diễn giả của Tọa đàm có GS. Phan Lê Hà - Đại học Hawaii, GS. Liam Kelly - Đại học Hawaii và TS. Bùi Tiến Đạt – Giảng viên Bộ môn Luật Hiến pháp – Hành chính.

 

Đây được đánh giá là chủ đề quan trọng, có ý nghĩa cấp thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, nhất là khi Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ là thách thức không nhỏ đối với các cơ sở giáo dục đại học cũng như với mỗi giảng viên, nhà nghiên cứu, vấn đề công bố quốc tế các công trình khoa học được coi là vấn đề sống còn đối với sự phát triển bền vững của một trường đại học. Các học giả đều cho rằng công bố quốc tế là vấn đề không dễ dàng, đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và quyết tâm của mỗi nhà khoa học. Song đây cũng là cơ hội tốt để các nhà khoa học khẳng định bản thân, khẳng định và lan toả kết quả nghiên cứu của mình.

Tại Tọa đàm, các học giả đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc công bố quốc tế với công trình khoa học như: Kinh nghiệm chọn chủ đề, đảm bảo tính mới của chủ đề, cách đặt tiêu đề, viết tóm tắt, giới thiệu, luận giải tình hình nghiên cứu, câu hỏi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, viết kết luận, cách viết tiếng Anh học thuật, cách đưa ra các lập luận, cách sử dụng tài liệu hợp lý, cách trích dẫn, cũng như các tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết, lựa chọn các tạp chí phù hợp để gửi bài, cách gửi bài, thời gian và chi phí đầu tư cho bài viết…Những chia sẻ của các học giả tại Tọa đàm là những kinh nghiệm tham khảo quý báu giúp các các giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh có những đầu tư, chuẩn bị tốt nhất cho việc công bố quốc tế các công trình khoa học của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Minh Tùng - Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081