Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2017 – 2018
Cập nhật lúc 15:53, 27/07/2018 (GMT+7)

Sáng 27/7/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2017 – 2018.

 

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Khoa Luật. Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị gồm có: PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Trần Thu Hạnh - Chủ tịch Công đoàn Khoa Luật. 

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa trình bày trước Hội nghị báo cáo Tổng kết năm học 2017 - 2018 và Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

 

Năm học 2017 - 2018 là năm đánh dấu chặng đường 42 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật được xã hội biết đến là một trong các trung tâm đào tạo luật của Việt Nam, có chức năng đào tạo cử nhân luật học, thạc sĩ luật học và tiến sĩ luật học. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Đồng thời, Khoa đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT) đạt chất lượng cao và đội ngũ cán bộ có nhân cách, trí tuệ và năng lực làm việc.

Trước những yêu cầu và đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Khoa Luật xác định nhiệm vụ trọng tâm là phát triển Khoa thành một cơ sở đào tạo Luật theo định hướng nghiên cứu, lấy nghiên cứu chất lượng cao phục vụ hoạt động đào tạo chất lượng cao. Với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học (NCKH), cùng với đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN, một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiếp cận trình độ thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời chủ động nghiên cứu, từng bước tiến tới thực hiện tự chủ đại học.

Nhìn chung, trong năm học, công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện kế hoạch nhiệm vụ (KHNV) đề ra đã có nhiều tiến bộ, cơ bản đã thực hiện được các nhiệm vụ đề ra, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế làm ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện KHNV của Khoa.

 

Trong năm học 2018 - 2019, với mục tiêu xây dựng Khoa Luật trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học hàng đầu ở Việt Nam, đạt các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu ở khu vực, trong đó có chuyên ngành đào tạo đạt trình độ tiên tiến ở khu vực. Tạo dựng được uy tín cao, quan hệ quốc tế rộng rãi đủ sức cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các cơ sở đào tạo luật trong khu vực cũng như trên thế giới và chủ động hội nhập, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước. Khoa sẽ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Đổi mới và phát triển tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu hoàn thiện hệ thống quản trị đại học trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chủ nhiệm Khoa cũng như xây dựng cơ chế rõ ràng để lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

- Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên để tạo sự đồng thuận, nhất trí trong công tác, nâng cao tinh thần đoàn kết nhằm xây dựng môi trường làm việc, học tập trong sáng, lành mạnh.

- Chủ động, tích cực trong phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định thành lập trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN trên cơ sở Khoa Luật.

- Tập trung mọi nguồn lực vào công tác tuyển sinh các CTĐT theo chỉ tiêu được giao, trong đó đặc biệt chú trọng việc tuyển sinh các CTĐT sau đại học, CTĐT chất lượng cao thu phí theo điều kiện đảm bảo chất lượng (theo Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT) tiến tới xây dựng đại học tự chủ.

- Tiếp tục thực hiện đánh giá chất lượng theo chuẩn AUN-QA đối với CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Luật Kinh doanh và triển khai đánh giá chất lượng đồng cấp theo định hướng tiêu chuẩn AUN - QA đối với CTĐT thạc sĩ Luật Kinh tế. Đẩy mạnh công tác hậu kiểm định các CTĐT đã được đánh giá chất lượng của Khoa.

- Đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong đào tạo, trao đổi học thuật, trao đổi NCKH bằng nhiều hình thức khác nhau. Xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý KHCN, từng bước hoàn thiện hoạt động KHCN theo các tiêu chí của trường đại học định hướng nghiên cứu.

- Chuẩn bị tốt các nguồn lực về tài chính để phục vụ đào tạo và NCKH. Ưu tiên nguồn kinh phí đầu tư lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 dự án xây dựng trường Đại học Luật tại Hòa Lạc và trang bị một số CSVC thiết yếu như: Lắp đặt cầu thang máy; lắp đặt thang thoát hiểm ngoài trời và hệ thống chữa cháy.

- Đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Khoa, đồng thời tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ nhiệm vụ đào tạo và NCKH.

- Từng bước hoàn thiện cơ cở giáo trình, học liệu của Khoa, trong năm học 2018-2019 sẽ ưu tiên tập trung biên soạn giáo trình phục vụ CTĐT bậc đại học, đồng thời đẩy mạnh hoạt động phát hành để tăng nguồn thu cho Khoa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN - GS.TS. Nguyễn Hữu Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả Khoa Luật đã đạt được trong năm học 2017 – 2018, đồng thời, Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng đưa ra định hướng cho sự phát triển Khoa Luật, đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề thay đổi tư duy và cách tiếp cận theo hướng tự chủ, sáng tạo, khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành, tổ chức các hoạt động đào tạo, NCKH đáp ứng yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới.

 

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt  và TS. Nguyễn Trọng Điệp đại diện Ban Chủ nhiệm đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chủ nhiệm Khoa và báo cáo công khai tài chính năm học 2017 – 2018; PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh - Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2017 - 2018 và báo cáo thẩm tra báo cáo tài chính năm học 2017 - 2018. Hội nghị cũng thảo luận và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020.

 

Thêm một số hình ảnh:

 

  

 

 

Minh Tùng - Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081