Khoa Luật làm việc với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp
Cập nhật lúc 9:36, 23/08/2018 (GMT+7)

Ngày 21/8/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp có đồng chí Hồ Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư thường trực, đồng chí Phạm Thị Thanh Nga – Phó Bí thư và các đồng chí thuộc các Chi đoàn trực thuộc. Về phía Khoa Luật có, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, TS. Trần Thu Hạnh – Chủ tịch Công đoàn, ThS. Trần Anh Tú – Đảng ủy viên, TS. Ngô Thanh Hương – Bí thư Đoàn, TS. Đỗ Giang Nam – Chủ tịch Hội sinh viên và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Khoa.

 

Có thể nói, công tác Đoàn và phong trào thanh niên là môi trường tốt nhất giúp thanh niên phát huy vai trò xung kích trong tổ chức các phong trào, các hoạt động hướng vào mục tiêu tập hợp, gắn kết các tầng lớp thanh niên, tạo môi trường lành mạnh, tiến bộ. Ngoài ra, công tác Đoàn và phong trào thanh niên còn có vai trò hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, giải quyết việc làm, tư vấn nghề nghiệp, tạo môi trường cho thanh niên phát huy tài năng của họ. Hiểu được những nhiệm vụ quan trọng đó, Đoàn Thanh niên Khoa Luật và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã cùng trao đổi và thống nhất mục tiêu chung là gắn kết hoạt động phong trào của thanh niên, tăng cường trao đổi thông tin nhằm thu hút sự tham gia đoàn viên của 2 cơ sở đoàn; phối hợp hiệu quả trong nghiên cứu khoa học (NCKH); là đầu mối thực hiện nhiệm vụ, lan tỏa và nâng cao vị thế, uy tín của 2 đơn vị. Từ những mục tiêu đó, hai bên cùng thống nhất triển khai một số nhiệm vụ: Kết nối đoàn viên là cựu sinh viên, học viên của Khoa Luật hiện đang công tác tại Bộ Tư pháp từ đó truyền cảm hứng tới chính những đoàn viên sinh viên của Khoa; chia sẻ thông tin hội thảo, dự án, kinh nghiệm trong NCKH, công bố khoa học, hỗ trợ, cùng nhau tạo ra những sản phẩm NCKH chất lượng; triển khai hỗ trợ thực tập, thực tế, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh hoan nghênh những ý tưởng về hợp tác, phối hợp vừa được trao đổi và mong muốn Đoàn Thanh niên hai đơn vị sẽ triển khai những ý tưởng này bằng những kế hoạch và hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

 

Thêm một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Minh Giang - Ảnh: Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081