Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019
Cập nhật lúc 8:53, 13/09/2018 (GMT+7)

Ngày 12/9/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo – Phó Ban Đào tạo, ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Dũng – Phó Ban Công tác HSSV, ĐHQGHN, Đại tá Đinh Văn Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, PGS.TS. Đinh Đoàn Long – Phó Trưởng Khoa Y Dược, TS. Lê Song Lai – Phó Tổng Giám đốc Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước, TS.LS. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink. Về phía Khoa Luật có, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các thầy, cô giáo và toàn thể sinh viên của Khoa.

 

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh gửi lời chúc mừng đến 522 tân sinh viên đã chọn Khoa Luật là nơi trải nghiệm những tháng năm đẹp đẽ nhất của cuộc đời thanh xuân và tin rằng các bạn tân sinh viên sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê trong học tập, rèn luyện, phấn đấu thể hiện trách nhiệm của sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN để tiếp nối truyền thống vẻ vang của các cựu sinh viên đi trước và không phụ lòng tin yêu, sự hi sinh thầm lặng của các thầy cô, của các bậc phụ huynh. PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cũng nhấn mạnh, với xu thế phát triển và đổi mới giáo dục đại học hiện nay, năm học 2018 – 2019, Khoa Luật, ĐHQGHN sẽ tập trung vào xây dựng phát triển trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN, đổi mới và từng bước thực hiện quản trị tiên tiến, tiến tới tự chủ đại học, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường văn hóa học đường hướng tới sinh viên và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động.

 

Tham dự và phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo – Phó Ban Đào tạo, ĐHQGHN đã gửi tới các bạn sinh viên thông điệp: Chúng tôi mong muốn và làm mọi thứ để các bạn trở thành những người trí thức, những con người gánh vác sứ mệnh lớn của đất nước, của xã hội, mong muốn trong số các bạn tốt nghiệp sẽ có nhiều người trở thành những nhà sáng nghiệp thành công, phát huy truyền thống tốt đẹp của cán bộ, sinh viên Khoa Luật.

 

Thể hiện cảm xúc và niềm hân hoan khi được là tân sinh viên của Khoa Luật, em Bùi Thị Hồng chia sẻ: Được trở thành sinh viên của Khoa Luật, được góp sức mình viết tiếp những trang sử vẻ vang của Khoa là niềm vinh dự của chúng em, “cuộc sống là một dòng chảy không ngừng và pháp luật chính là đôi bờ của dòng chảy đó” chúng em xin hứa học tập thật tốt, rèn luyện thật chuyên cần để trở thành những luật sư, thẩm phán tài đức, thực thi sứ mệnh đắp đập be bờ, giữ cho dòng chảy xã hội luôn đi đúng hướng, chảy đúng dòng, quyết lấy cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch để bảo vệ lẽ phải, công lý đến cùng.

 

Cũng trong buổi Lễ, Khoa Luật đã công bố và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.

 

 
 

 

Nhân dịp này, các đối tác của Khoa Luật là Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước và Công ty Luật Vietthink đã trao tặng sinh viên Khoa Luật nhiều suất học bổng, với tổng trị giá 115.000.000 đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn các em không ngừng rèn luyện bản thân, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để trở thành những cán bộ quản lý, chuyên gia, luật sư giỏi của đất nước trong tương lai.

 

 

 

 
 
 
 
 

 

Minh Tùng - Ảnh: Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081