Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa, bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật lúc 10:00, 13/11/2018 (GMT+7)

Ngày 12/11/2018, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa, bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi Lễ, có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Hưởng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, GS.TS. Võ Khánh Vinh - Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành Luật học, Ông Stephen Taylor – Trưởng phòng Chính trị Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Ông Michael Sadlon - Giám đốc Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills), Ông Vũ Trọng Lâm – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia  - Sự thật, Ông Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ, Ông Nguyễn Duy Giảng – Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Hà Nội, Ông Nguyễn Đức Minh – Viện trưởng Viện Nhà nước pháp luật, Ông Đặng Minh Đức – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Âu, Ông Võ Đình Toàn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý – Bộ Tư pháp, Bà Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Phân viện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7; Về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa và các đại diện lãnh đạo các Ban, các đơn vị trong ĐHQGHN, các đơn vị đối tác, các trường đại học có liên kết, hợp tác, các cán bộ, giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên của Khoa.

 
 
 

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, đại diện Ban Giám đốc ĐHQGHN – GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật cho PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh.

 
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức giao nhiệm vụ cho Tân Chủ nhiệm Khoa Luật - PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh 
 
 
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa cho PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh

Phát biểu giao nhiệm vụ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đề nghị Chủ nhiệm Khoa Luật quan tâm đến việc hoàn thiện chiến lược phát triển Khoa, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các hoạt động để sớm đưa Khoa Luật trở thành trường Đại học Luật thành viên của ĐHQGHN.

 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu sau khi nhận Quyết định Chủ nhiệm Khoa Luật 

Trong phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám Đốc ĐHQGHN và tập thể cán bộ viên chức, Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm và các đoàn thể của Khoa đã tín nhiệm giới thiệu và tin tưởng giao nhiệm vụ vô cùng lớn lao và rất đỗi tự hào này. Trên cương vị Chủ nhiệm Khoa Luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao với sự chuyển động của toàn bộ hệ thống, sự đổi mới căn bản về tư duy, yêu cầu cao về đổi mới sáng tạo, đoàn kết, đồng lòng, nhất trí trong bộ máy lãnh đạo, quản lý cùng nhìn về một hướng để hành động, để hoàn thiện, đổi mới, biến thách thức thành cơ hội, cùng nhau đưa Khoa Luật tiến nhanh và bền vững.

 
 

Trong giai đoạn phát triển mới, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, cùng với một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên của ĐHQGHN, một trung tâm đào tạo luật học theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiếp cận trình độ thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đây luôn là triết lý phát triển mà Khoa Luật cam kết thực hiện. Với nền tảng hiện tại và hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai, dưới sự điều hành trực tiếp của PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thành công các mục tiêu và kế hoạch đó.

 
Khoa Luật vinh danh và chúc mừng 03 Phó Giáo sư năm 2018
 

Trong không khí hân hoan của buổi Lễ, Khoa Luật cũng vinh danh và chúc mừng 03 Phó Giáo sư được công nhận trong năm 2018. Danh sách các Tân Phó giáo sư được vinh danh:

-           PGS.TS. Trịnh Tiến Việt - Phó Chủ nhiệm Khoa

-           PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh – Quyền Chủ nhiệm Bộ môn Luật Quốc tế

-           PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Bộ môn LL&LSNN&PL

Như vậy tính tới thời điểm này, Khoa Luật đã có 08 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư. Số lượng các giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng tăng lên thể hiện nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ tri thức Khoa, khẳng định cam kết về nguồn nhân sự chất lượng đáp ứng việc giảng dạy và mọi nhu cầu người học, nối tiếp những truyền thống tốt đẹp của Khoa Luật, ĐHQGHN trong sự nghiệp trồng người.

 

Tôn sư trọng đạo là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, ngày 20/11 hàng năm là dịp để tôn vinh những người lái đò đã đưa bao thế hệ sinh viên đến những bến bờ tri thức. Để tri ân những người thầy, người cô đã dìu dắt các thế hệ sinh viên, trong khuôn khổ buổi Lễ, Khoa Luật tổ chức gặp gỡ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa và các thế hệ sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ học trò nói lời tri ân, dâng tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến các thầy, cô và nhìn lại những tháng ngày thầy trò cùng gắn bó.

Một số ảnh của buổi Lễ:

 
 
 
 
 
 
Biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi Lễ 
 
 
PGS.TS. Trịnh Tiến Việt phát biểu Khai mạc buổi Lễ 
 
  
 
 
 
 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh trao Quyết định và tặng hoa các Phó giáo sư được vinh danh  
 
 
PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh phát biểu trong buổi Lễ 
 
 
 
 
Đại diện sinh viên Khoa Luật, em Nguyễn Khánh Linh phát biểu chúc mừng và tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Đại diện các đơn vị, cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên tặng hoa và chúc mừng sau buổi Lễ
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081