Hội thảo Diễn đàn Luật Hiến pháp Châu Á lần thứ 8
Cập nhật lúc 0:00, 29/12/2018 (GMT+7)

THÔNG BÁO VỀ HỘI THẢO DIỄN ĐÀN LUẬT HIẾN PHÁP CHÂU Á LẦN THỨ 8

 

Về Diễn đàn Luật Hiến pháp Châu Á

Diễn đàn Hiến pháp Châu Á là nơi các học giả hàng đầu và các nhà nghiên cứu trẻ chia sẻ các nghiên cứu và ý tưởng khoa học về luật hiến pháp châu Á, nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác nghiên cứu và thúc đẩy công bố khoa học.

Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Quốc gia Seoul vào năm 2005; lần thứ hai tại Trung tâm Trao đổi Pháp lý Châu Á, Đại học Nagoya vào năm 2007; lần thứ ba tại Trường Luật, Đại học Quốc gia Đài Loan vào năm 2009; lần thứ tư tại Trung tâm Luật So sánh và Luật công, Khoa Luật, Đại học Hong Kong vào năm 2011; Lần thứ năm tại Trung tâm Luật công, Trường Luật, Đại học Thanh Hoa vào năm 2013; Lần thứ sáu tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật Châu Á, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2015; Lần thứ bảy tại Khoa Luật, Đại học Thammasat vào năm 2017.

Hội thảo Diễn đàn Luật Hiến pháp Châu Á lần thứ 8

Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo Diễn đàn Luật Hiến pháp Châu Á lần thứ 8 với chủ đề “Luật Hiến pháp Châu Á: Những phát triển gần đây và xu hướng tương lai” (Asian Constitutional Law: Recent Developments and Trends). Hội thảo  được dự kiến tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 6 và 7 tháng 12 năm 2019 (Địa điểm: Khách sạn La Thành; Cổng 1: 218 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; Cổng 2: 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội)

Thông tin về Đại học Quốc gia Hà Nội, xem tại: http://vnu.edu.vn/

Thông tin về Khoa Luật, xem tại: http://law.vnu.edu.vn/

Nội dung chính của Hội thảo

Chủ đề chung của Hội thảo gốm các nội dung sau:

  1. Sự phát triển của Luật Hiến pháp ở Châu Á trong bối cảnh toàn cầu hoá và hợp tác khu vực (Developments in constitutional law in Asia in the context of globalization and regional cooperation);

  2. Sự phát triển của Luật Hành chính ở Châu Á trong bối cảnh toàn cầu hoá và hợp tác khu vực (Developments of administrative law in Asia in the context of globalization and regional cooperation);

  3. Tranh luận và xu hướng phát triển của chủ nghĩa hiến pháp ở Châu Á (Debates and trends in constitutionalism in Asia);

  4. Chủ nghĩa phổ quát và chủ nghĩa đặc thù trong Luật Hiến pháp các nước Châu Á (Universalism and particularism in Asian constitutional systems);

  5. Tài phán hiến pháp ở Châu Á: tranh luận và xu thế phát triển (Constitutional review in Asia: Debates and trends);

  6. Phân tích các mô hình Nhà nước kiến tạo phát triển ở châu Á (Analysing models of developmental states in Asia)

  7. Luật Hiến pháp và Luật Hành chính châu Á trước những thách thức toàn cầu về khủng bố, di cư kinh tế, buôn bán người, suy thoái môi trường, và những thách thức an ninh phi truyền thống khác (Asian constitutional and administrative laws and the global challenges of terrorism, economic migration, human trafficking, environmental degradation, and other non-traditional security challenges.).

Gửi tóm tắt và đề xuất thảo luận nhóm theo chủ đề

Tóm tắt bài viết không trực tiếp vào một trong 7 nội dung nào nêu trên vẫn có thể gửi cho ban tổ chức xét duyệt. Tác giả gửi tóm tắt không quá 300 từ bao gồm tiêu đề bài viết và gửi kèm theo một lý lịch ngắn (gồm họ tên; chức vụ, vị trí công việc; cơ quan, tổ chức công tác; hướng nghiên cứu chính và các công trình khoa học tiêu biểu; email và số điện thoại).

Các tác giả có thể gửi tóm tắt bài viết hoặc đề xuất một thảo luận nhóm theo chủ đề. Đề xuất thảo luận nhóm cần có một chủ đề chung trong đó có 3 đến 4 bài viết. Đề xuất thảo luận nhóm cần mô tả chủ đề thảo luận và tóm tắt của các bài viết. Mỗi nhóm thảo luận có từ 3 đến 4 tác giả trình bày các bài viết và có một người điều hành giữ vai trò chủ tọa và hướng dẫn thảo luận.

Mỗi tác giả chỉ gửi tối đa 2 tóm tắt và chỉ có thể một tóm tắt được chấp nhận. Trong trường hợp một tóm tắt được gửi độc lập hoặc là một phần của thảo luận nhóm chủ đề, tóm tắt đó được xem xét ưu tiên cho thảo luận nhóm. Một tiểu ban sẽ xét duyệt các tóm tắt, và sẽ thông báo tới các tác giả kết quả xét duyệt.

Các tác giả gửi tóm tắt trước ngày 30/6/2019 qua website: https://www.surveymonkey.com/r/ABSTRACT_ACLF2019

(Nếu gặp khó khăn khi sử dụng website này, vui lòng liên lạc chúng tôi qua email 8th.asianconlawforum@gmail.com. Kết quả xét chọn sẽ được thông báo qua email trong tháng 7/2019)

Gửi toàn văn bài viết để đăng kỷ yếu hội thảo

Các tác giả gửi toàn văn bài viết (5000 – 8000 từ) trước ngày 31/10/2019 qua email: 8th.asianconlawforum@gmail.com.

Ngôn ngữ sử dụng tại hội thảo

Hội thảo sử dụng tiếng Anh. Tóm tắt và toàn văn bài viết gửi cho Ban tổ chức cần bằng tiếng Anh. Các tác giả có bài được duyệt cũng cần trình bày tham luận tại hội thảo bằng tiếng Anh.

Phí hội thảo và các chi phí khác

Các nhà khoa học có hoặc không có bài viết đều được miễn phí tham dự Hội thảo. Ngoài ra, ăn trưa và tiệc trà sẽ được phục vụ miễn phí trong các ngày tổ chức Hội thảo. Tuy nhiên người tham gia tự chịu chi phí đi lại và ăn ở.

Đăng ký tham dự Hội thảo

Vui lòng đăng ký tham dự Hội thảo trước 31/10/2019 tại website:

https://www.surveymonkey.com/r/REGISTRATION_ACLF2019

(Nếu gặp khó khăn khi sử dụng website này, hãy liên lạc chúng tôi qua email 8th.asianconlawforum@gmail.com. Sau khi đăng ký, nếu quý vị không thể tham dự hội thảo, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi qua email).

Khách sạn do Ban tổ chức giới thiệu (Giá ưu đãi)

Vui lòng xem thông tin về khách sạn và đặt phòng tại website của Khách sạn La Thành: http://lathanhhotel.com/en/booking (lưu ý: đề nghị giá ưu đãi cho đại biểu ACLF trong form)

Vui lòng liên lạc với Ban tổ chức qua mail 8th.asianconlawforum@gmail.com nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào.


Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081