NCS. Đào Bảo Ngọc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHQGHN
Cập nhật lúc 14:17, 28/01/2019 (GMT+7)

Ngày 25/01/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh (NCS) Đào Bảo Ngọc chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Nhà nước và Pháp luật với đề tài: “Quản trị địa phương ở các nước Châu Âu- nghiên cứu trường hợp Anh, Pháp, Đức và việc tiếp thu kinh nghiệm cho Việt Nam”.

 
 

Với mục đích đưa ra được một hệ thống quan điểm lý luận về quản trị địa phương các nước châu Âu: Anh, Pháp, Đức; làm rõ các mô hình cấu trúc quản trị địa phương, những đặc trưng chung và riêng của chế định quản trị địa phương ở ba quốc gia này; rút ra được những bài học cho Việt Nam từ việc nghiên cứu tiến trình phát triển chế định quản trị địa phương ở các nước nói trên. Luận án đã nghiên cứu và làm rõ những học thuyết, quan điểm khoa học về quản trị địa phương; nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển chế định quản trị địa phương ở châu Âu và thực tiễn cải cách chế độ tự quản địa phương ở ba nước Anh, Pháp, Đức; làm rõ những nhu cầu được đặt ra đối với quá trình quản trị địa phương, những khả năng và tiền đề cho việc tiếp thu kinh nghiệm của châu Âu vào quá trình đó ở Việt Nam hiện nay.

 
 
 
 

Nhận xét về luận án, Hội đồng đều nhất trí đây là một công trình nghiên cứu công phu, chất lượng, có hệ thống về quản trị địa phương ở Anh, Pháp, Đức. Luận án đã làm rõ những vấn đề lý luận, các khái niệm cơ bản cũng như nghiên cứu kinh nghiệm tiến hành cải cách quản trị địa phương ở các nước Anh, Pháp, Đức, đồng thời đề xuất các kiến nghị phù hợp với nhu cầu và điều kiện cải cách ở Việt Nam. Quyết nghị c Hội đồng với 7/7 phiếu thông qua, NCS Đào Bảo Ngọc xứng đáng nhận học vị tiến sĩ.

 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081