Thư chúc Tết cổ truyền Kỷ Hợi của Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa Luật
Cập nhật lúc 0:00, 05/02/2019 (GMT+7)

 

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, tôi thân ái gửi  tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã và đang công tác, học tập tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng gia đình những tình cảm chân thành và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi xin trân trọng gửi lời chúc tới các bạn bè, đối tác của Khoa một năm mới an lành và thành công

Các giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động, các bạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thân mến!

Năm 2018 khép lại, đánh dấu chặng đường xây dựng và phát triển với 43 năm truyền thống đầy tự hòa, vẻ vang của Khoa Luật, ĐHQGHN. Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn song tập thể Khoa Luật, ĐHQGHN đã đoàn kết, nỗ lực vươn lên, phát huy truyền thống, vai trò chính yếu, nòng cốt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam, đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khẳng định vị thế, nâng tầm thương hiệu của đơn vị trong khu vực và quốc tế. Một năm vừa qua cũng là thời gian chứng kiến Khoa Luật, ĐHQGHN tiếp tục khẳng định là cái nôi của nền luật học nước nhà, là đơn vị đào tạo, nghiên cứu luật với chiến lược phát triển sâu rộng, tầm nhìn trở thành đại học định hướng nghiên cứu về luật hàng đầu, hội nhập và có uy tín cao trong các cơ sở đào tạo luật trong và ngoài nước.

Khoa Luật, ĐHQGHN ngày nay đang có những thế mạnh, thuận lợi với những bước tiến vượt bậc và mạnh mẽ. Chúng ta đang có một đội ngũ giảng viên có lòng nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm hết mình vì người học, vì sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt có tỷ lệ học hàm, học vị cao mà khó một cơ sở đào tạo luật nào ở Việt Nam có được. Bên cạnh đó, Khoa Luật đã xây được hệ thống các chương trình đào tạo phong phú, mang tính khai phóng, tiên phong và dẫn đầu trong các cơ sở đào tạo về luật. Trong năm qua, chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo từ lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội; sự ủng hộ, hợp tác tận tâm từ các đối tác, bạn bè trong và ngoài nước. Từ đó, uy tín của Khoa Luật, ĐHQGHN  ngày càng được khẳng định và gia tăng trong xã hội, nhận được nhiều sự ủng hộ, ghi nhận và đánh giá tích cực từ phía cộng đồng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận mọi sự cố gắng, nỗ lực và gửi lời cảm ơn chân thành tới các giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Chào đón năm Kỷ Hợi, chúng ta cần phải tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các mục tiêu chiến lược, trong đó mục tiêu chung là xây dựng Khoa Luật trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học hàng đầu ở Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu ở khu vực và phù hợp với bối cảnh phát triển mới. Chúng ta cần tiếp tục phát triển, đổi mới hệ thống các chương trình đào tạo, tiếp tục gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học; kết hợp với các đối tác trong và ngoài nước xây dựng và triển khai những định hướng nghiên cứu, những chương trình đào tạo mới, có tính tiên phong, khai phóng; tiếp tục cải thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng tốt hơn nữa chuẩn đầu ra cho người học; mở rộng, kết nối và thu hút thêm những nguồn lực mới nhằm bồi đắp tiềm năng phát triển của Khoa Luật, ĐHQGHN.

Với mong muốn vượt lên những thách thức đến từ xu hướng tự chủ đại học, từ sự cạnh tranh với các cơ sở đào tạo luật trong nước và nước ngoài, chúng ta không chỉ cần có sự hỗ trợ từ lãnh đạo ĐHQGHN, từ sự hợp tác hiệu quả với các đối tác trong và ngoài nước mà còn cần phát huy hơn nữa những tiềm năng nội tại của chính Khoa Luật. Để hiện thực hóa những mục tiêu phát triển trong giai đoạn sắp tới, chúng ta rất cần có sự cố gắng, đoàn kết, trách nhiệm và tâm huyết từ mỗi cá nhân, mỗi đơn vị trong bối cảnh phát triển chung của Khoa. Trên con đường phát triển chung của Khoa Luật, mỗi cá nhân, đơn vị cần cùng nhau nhìn về một hướng để hành động, để hoàn thiện, để đổi mới và đưa Khoa Luật tiếp tục phát triển một cách bền vững.

Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm Khoa hy vọng và mong muốn trong năm tới và nhiều năm nữa sẽ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN, sự hợp tác hiệu quả của các quý đối tác và sự đồng hành, chia sẻ, cố gắng nỗ lực, thấu hiểu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, người học của Khoa để hoàn thành trọng trách của mình, vì mục tiêu duy nhất là hướng tới sự phát triển của Khoa Luật – ngôi nhà chung của chúng ta.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các bạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã và đang công tác, học tập tại Khoa Luật cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc Khoa Luật, ĐHQGHN ngày càng phát triển vững mạnh, nắm chắc thời cơ, vận hội và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm Kỷ Hợi.

 

Xuân Kỷ Hợi, 2019

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh

Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa Luật

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081