Khoa Luật công bố Chương trình đào tạo mới trong đợt tuyển sinh đại học năm 2019 – Luật Thương mại Quốc tế
Cập nhật lúc 17:10, 19/07/2019 (GMT+7)

Ngày 19/7/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học Luật Thương mại Quốc tế và Ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện tốt nhất triển khai chương trình này.

 

Toàn cảnh Lễ Công bố CTĐT 

Đến dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo ĐHQHN; Đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thành viên, trưc thuộc và đại diện các Ban của ĐHQGHN. Về phía các cơ quan quản lý nhà nước có đại diện từ Bộ Tư pháp; Bộ kế hoạch và đầu tư; Bộ ngoại giao, Văn phòng chính phủ…buổi lễ cũng có sự hiện diện của các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ sở đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực pháp luật quốc tế, pháp luật thương mại, kinh doanh quốc tế cũng đến dự: Đại học Ngoại thương; Đại học Luật Hà Nội; Học viện ngoại giao; Học viện chính sách và pháp luật thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư…Và các thầy giáo, cô giáo, học viên, sinh viên của Khoa.

Tham dự buổi lễ còn có sự tham gia đông đảo các luật sư, công ty luật,... cung ứng dịch vụ pháp lý liên quan đến luật thương mại quốc tế,... tiêu biểu như: Câu lạc bộ Luật quốc tế, Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, Luật Vietkim, Hãng luật IDVN….

Được biết, từ những ngày đầu thành lập, Khoa Luật, ĐHQGHN là cơ sở đào tạo đầu tiên và duy nhất của nước ta được giao nhiệm vụ chính trị là đào tạo cán bộ pháp lý bậc đại học. Từ nền tảng đó, năm 2000, Khoa Luật đã triển khai CTĐT Luật học chất lượng cao; năm 2002, Khoa triển khai thêm CTĐT Luật Kinh doanh; năm 2018, CTĐT Luật học Chất lượng cao được phát triển, triển khai theo Thông tư 23. Và đến hôm nay, sau 17 năm, Khoa Luật chính thức có 4 CTĐT bậc đại học đánh dấu một bước phát triển mới với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn – CTĐT Luật Thương mại Quốc tế.  

 

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa phát biểu tại Lễ Công bố CTĐT 
 

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN khẳng định việc mở và triển khai thực hiện Chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế nằm trong chiến lược phát triển quy mô và năng lực đào tạo của Khoa, theo định hướng nâng cấp Khoa thành Trường đại học Luật thành viên của ĐHQGHN. PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh chia sẻ quyết tâm, nỗ lực bằng việc triển khai chương trình này, tiếp nối truyền thống và uy tín của Khoa.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm Khoa Luật và Ths Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương ký kết thỏa thuận hợp tác
 
 
 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm Khoa Luật và Luật sư Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink ký thỏa thuận hợp tác
 
 
 
 
Khoa Luật ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác 

Cũng trong buổi lễ, Khoa Luật cũng đã triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với 03 đối tác là Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, Công ty Luật Vietthink, Câu lạc bộ Luật sư Thương mại quốc tế Việt Nam VBLC. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, Khoa Luật khẳng định uy tín, trách nhiệm trọng hoạt động đào tạo của mình. Đồng thời, việc ký kết thỏa thuận cũng sẽ góp phần tạo cơ hội để hai bên cùng tận dụng nguồn nhân lực là các chuyên gia, nhà khoa học; cùng xây dựng nội dung, tổ chức thực hiện các chương trình nghiên cứu, đề tài, hội thảo trong lĩnh vực chính sách, pháp luật thương mại quốc tế; kết nối với các cơ quan nhà nước, các cơ quan, tổ chức khác ở Trung ương và địa phương trong việc tiếp nhận giảng viên, học viên đi thực tế; lấy ý kiến đóng góp phản hồi về chương trình đào tạo; thu nhận học viên vào làm việc sau khi được đào tạo; cùng phát triển năng động hơn để chung sức phát triển nền luật học nói chung và luật thương mại quốc tế nói riêng.

 

 

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức phát biểu chúc mừng Lễ Công bố CTĐT của Khoa Luật 

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã chúc mừng Khoa Luật có sự phát triển mới đáng ghi nhận. Giáo sư khẳng định Chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành Luật thương mại quốc tế đã được chuẩn bị, xây dựng và thông qua một cách hết sức nghiêm túc, tuân thủ tốt các yêu cầu của ĐHQGHN, của Bộ GD&ĐT, đáp ứng nhu cầu phát triển của Khoa Luật nói riêng và của ĐHQGHN nói chung, cũng như đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này của Việt Nam. Chương trình xứng đáng được đầu tư, phát triển thành một trong những chương trình chất lượng cao của ĐHQGHN.

Năm nay, CTĐT Luật Thương mại Quốc tế sẽ triển khai tuyển sinh khóa đầu tiên với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 60. Đối tượng tuyển sinh trong phạm vi cả nước, thuộc các khối A00; A01; D01; D78 và D82, ngưỡng điểm để xét tuyển là 17 điểm. Dự kiến 2 đợt trong tháng 8 (đợt 1) và đến tháng 9 (đợt bổ sung) năm 2019. Đặc biệt, Giám đốc Công ty luật TNHH Vietthink thông báo sẽ trao một số học bổng có giá trị cho những sinh viên có điểm đầu vào cao nhất của chương trình này trong năm học 2019-2020.

Chương trình đào tạo Luật thương mại quốc tế đã được Khoa Luật, ĐHQGHN chuẩn bị công phu, đã trải qua các bước thẩm định, đánh giá nghiêm túc với mục tiêu đem đến cho người học một chương trình hiện đại, khoa học, chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường, đẩy mạnh hội nhập kinh tế, thương mại khu vực và quốc tế của nước ta hiện nay. Đổi lại, tốt nghiệp chương trình đào tạo này là một đảm bảo chắc chắn cho tương lai học vấn, nghề nghiệp của người học. Sau khi tốt nghiệp chương trình, ngoài cơ hội lớn tiếp tục học ở bậc học cao hơn, người học có một sự lựa chọn lớn, đa dạng cho các vị trí nghề nghiệp: Làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực pháp luật thương mại, kinh doanh, đầu tư, tài chính quốc tế; Hành nghề luật sư độc lập hoặc làm việc cho các công ty, hãng luật, các trung tâm tư vấn pháp lí trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh quốc tế, ...

 
Để biết thêm chi tiết về Chương trình đào tạo Luật Thương mại Quốc tế độc giả có thể xem tại đây: 
  

Một số hình ảnh:

 

 Cắt băng công bố CTĐT Luật Thương mại Quốc tế
 
 
PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa Công bố Quyết định mở CTĐT Luật Thương mại Quốc tế  
 
 
PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh – Chủ nhiệm Bộ môn Luật Quốc tế giới thiệu về CTĐT Luật Thương mại Quốc tế 
 
 
Ths Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương phát biểu chúc mừng
 
Luật sư Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink phát biểu chúc mừng
 
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081