Lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2019 của Khoa Luật
Cập nhật lúc 22:50, 24/07/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, ngày 24/7/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2019.

 

 

Đại biểu tham dự Lễ bế giảng

Tới dự Lễ bế giảng, Khoa Luật trân trọng được tiếp đón đại diện ĐHQGHN GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo; về phía các đơn vị trong ĐHQGHN có TS. Trần Danh Lực – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế; Về phía cơ quan chủ quản của tân tiến sĩ, tân thạc sĩ nhận bằng có Ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Về phía Khoa Luật, ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa, cùng các thầy giáo, cô giáo và các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, bạn bè và người thân cũng có mặt trong buổi Lễ quan trọng này.

Với lịch sử 43 năm hình thành và phát triển, từ những ngày đầu, Khoa Luật, ĐHQGHN đã là đơn vị được đánh giá là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín. Bằng sự nỗ lực bền bỉ, sự quyết tâm mãnh liệt, bằng lao động sáng tạo của lớp lớp thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Khoa Luật luôn là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực luật học, và cũng là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Các sản phẩm đầu ra ở cả ba bậc đào tạo (bậc đào tạo đại học, bậc đào tạo thạc sĩ, bậc đào tạo tiến sĩ) của Khoa được xã hội ghi nhận, đánh giá cao về chất lượng, kỹ năng, phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp. Và Lễ bế giảng này cũng là minh chứng khẳng định cho chất lượng giáo dục và thương hiệu của Khoa.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa phát biểu Bế giảng

Trong phát biểu của mình tại Lễ bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã gửi lời chúc mừng tới 28 tân tiến sĩ và 248 tân thạc sĩ nhân bằng trong đợt này và khẳng định Khoa Luật sẽ luôn rộng mở để là nơi các bạn tiếp tục học tập, nghiên cứu ở những cấp đào tạo cao hơn, là nơi đặt ra các câu hỏi thích hợp để các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ thôi thúc mình khai phá những tri thức mới. PGS cũng tin rằng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ sẽ sớm khẳng định mình trong công việc và thành công trong cuộc sống.

 

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN phát biểu chúc mừng tân tiến sĩ và tân thạc sĩ

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức cũng đã gửi lời chúc mừng tới các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và hi vọng các chủ nhân của những tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ luật hôm nay sẽ luôn giữ được một trái tim ấm, một tri thức tiên phong để hội nhập quốc tế thành công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác trong xã hội và đóng góp cho nền luật học nước nhà. GS gửi gắm các thạc sĩ, tiến sĩ hôm nay trong mọi hành vi, ứng xử, lĩnh vực hoạt động, thực tiễn công tác sẽ luôn tự hào và xứng đáng với truyền thống của ĐHQGHN nói chung và Khoa Luật nói riêng.

 

Tân tiến sĩ Nguyễn Duy Hữu chia sẻ cảm xúc tại Lễ Bế giảng

Đại diện 28 tân tiến sĩ, TS. Nguyễn Duy Hữu và đại diện 248 tân thạc sĩ, ThS. Nguyễn Quốc Hùng đã gửi lời cám ơn ĐHQGHN, Khoa Luật, các thầy giáo, cô giáo đã tận tâm hướng dẫn cho các học viên trong học tập để có được ngày hôm nay. Là nỗ lực, là cố gắng để vừa đảm bảo công tác, vừa đảm bảo thời gian học tập, để có ngày hôm nay, các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đã luôn nhận được sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo. TS. Nguyễn Duy Hữu và ThS, Nguyễn Quốc Hùng hứa sẽ luôn phấn đấu, luôn đấu tranh vì công lý để xứng đáng với Khoa và công sức của các thầy, cô của Khoa Luật, ĐHQGHN đã dìu dắt, hướng dẫn trong suốt thời gian qua.

Được biết, trong đợt bế giảng và trao bằng năm 2019 này, Khoa Luật có 251 nghiên cứu sinh (NCS), học viên được nhận bằng. Trong đó, ở trình độ tiến sĩ có 28 NCS và ở trình độ thạc sĩ có 248 học viên. Số NCS đạt kết quả học tập xuất sắc là 14.3% và học viên cao học là 5.65%; Số NCS, học viên đạt loại giỏi lần lượt là 85.7% và  44.76%; Và tỉ lệ học viên đạt khá là 41.13%.

Một số hình ảnh:

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa nhận hoa do các tân tiễn sĩ và tân thạc sĩ kính tặng Khoa

 

Trao giấy khen cho các tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc

 

Trao giấy khen cho các tân tiến sĩ có thành tích xuất sắc

 

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

 

Ban nghi lễ (Từ trái qua: PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, PGS.TS. Ngô Huy Cương) chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu học viên trong Lễ Bế giảng

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081