Khoa Luật tổ chức “Tuần lễ hội nhập” cho sinh viên khóa mới QHL- 2019
Cập nhật lúc 0:00, 23/09/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 – 2020, ngày 21 và 22/9/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động “Tuần lễ hội nhập” cho các tân sinh viên của Khoa. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời cung cấp các thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, tình hình biển đảo và vấn đề chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội. Hàng năm, hoạt động này giúp sinh viên hiểu rõ nội dung các quy định về ĐHQGHN, cơ cấu cấu tổ chức, lịch sử phát triển, truyền thống của ĐHQGHN và Khoa Luật và những thông tin cơ bản về nhiệm vụ năm học 2019-2020 của ĐHQGHN và Khoa Luật. Đặc biệt, năm nay, sinh viên K64 của Khoa còn được các thầy, cô truyền cảm hứng bằng các buổi nói chuyện, trao đổi về phương pháp, tấm gương trong học tập, nghiên cứu khoa học, cung cấp những thông tin về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và các lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập ở Khoa.

 

PGS.TS. Trịnh Tiến Việt phát biểu tại “Tuần lễ hội nhập”

Tham dự hoạt động “Tuần lễ hội nhập” năm nay về phía Khoa Luật có PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, GS.TS. Nguyễn Đăng Dung – Giảng viên cao cấp, Nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Luật, TS. Mai Văn Thắng – Phó Trưởng Phòng QLKH&HTPT, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Bộ môn LL&LSNN&PL, ThS. Đỗ Thị Bích Nguyệt - Phó Trưởng Phòng ĐT&CTHSSV cùng các giảng viên và các tân sinh viên của Khoa.

 

Các sinh viên tham dự Tuần lễ Hội nhập

Thay mặt Lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt đã giới thiệu về truyền thống lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức của ĐHQGHN; giới thiệu về lịch sử hình thành, truyền thống, cơ cấu tổ chức và chiến lược phát triển Khoa Luật trong những năm tới. PGS hi vọng Khoa Luật sẽ là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và là nơi nuôi dưỡng tri thức, chắp cánh cho ước mơ và khởi đầu cho sự nghiệp của tất cả các tân sinh viên của Khoa.

 

TS. Mai Văn Thắng chia sẻ thông tin về NCKH tại “Tuần lễ hội nhập”

 

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ với các sinh viên

Khác biệt với mọi năm, năm nay trong Tuần lễ hội nhập còn có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đăng Dung và PGS.TS.  Nguyễn Minh Tuấn

Trong phần nói chuyện của mình, PGS Nguyễn Minh Tuấn đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khóa 64 của Khoa về luật học, ngành luật, các phương pháp và nguyên tắc học luật, nghiên cứu luật hiệu quả. Bài nói chuyện của PGS rất gần gũi và thu hút các sinh viên tham gia đặt câu hỏi, chia sẻ, thảo luận rất sôi nổi.

 

Trong bài nói chuyện của mình, với phong cách gần gũi quen thuộc, GS Nguyễn Đăng Dung đã chia sẻ nhiều câu chuyện về bản thân khi bắt đầu lựa chọn học luật, quá trình đến với luật, yêu luật và dần dần gắn bó với luật học. GS. cũng chia sẻ rằng, các bạn đã lựa chọn đúng với xã hội hiện đại rất cần đến luật. Thế hệ GS mới làm quen với đổi mới, thế hệ các thầy trẻ hơn mới dần hội nhập, cầy xới với luật, còn thế hệ các sinh viên hiện nay phải vun trồng luật nước ta cho tươi đẹp. Chân trời đang ở trước mặt và mọi thứ như đã mở ra để các em cống hiến và gặt hái.

 

GS.TS. Nguyễn Đăng Dung chia sẻ tại “Tuần lễ hội nhập”

Tại hoạt động này, sinh viên còn được nghe Giới thiệu các chương trình đào tạo đặc biệt của ĐHQGHN như: Chương trình đào tạo tài năng; chất lượng cao; chương trình đào tạo chuẩn quốc tế; chương trình tiên tiến; "bằng kép"; chương trình liên kết; Phổ biến một số văn bản pháp quy quan trọng liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên; Giới thiệu các nội dung cơ bản của Quy chế đào tạo; quy chế công tác sinh viên tại ĐHQGHN; giới thiệu về học bổng và kế hoạch cấp phát các loại học bổng của ĐHQGHN và Khoa Luật; cung cấp các thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như các thông tin hữu ích khác có liên quan đến sinh viên. Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên liên quan đến: Trung tâm TTTV, Trung tâm GDQP & AN, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Bệnh viện ĐHQGHN; Hướng dẫn đăng ký môn học; Yêu cầu về học ngoại ngữ; Nghiên cứu khoa học sinh viên.

Có thể nói “Tuần lễ hội nhập” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên của Khoa. Đây là hoạt động bổ ích, hiệu quả, những nội dung được cung cấp trong tuần sinh hoạt công dân góp phần quan trọng trong giáo dục ý thức sinh viên, làm cơ sở cho các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và cả thái độ người học trong quá trình học tập tại nhà trường, đồng thời giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội.

 

 

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081