Thành công đến từ bàn tay, khối óc không ngừng sáng tạo
Cập nhật lúc 12:46, 15/01/2015 (GMT+7)

Sinh viên Ngô Thu Trang - K56A, Khoa Luật, ĐHQGHN là đại diện duy nhất của Khoa được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tuyên dương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm học 2013-2014 – một trong tổng số 72 sinh viên toàn ĐHQGHN, được tôn vinh là Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2014. Hiện nay, Trang đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn, Trưởng Ban kiểm tra Đoàn Khoa Luật - ĐHQGHN.

Trang sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Bố mẹ Trang đang làm việc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Với nghề thuốc cai nghiện ma túy gia truyền, bố mẹ Trang đã cứu chữa nhiều bệnh nhân nghiện trở về với cuộc sống đời thường.

Phát huy truyền thống gia đình coi trọng sự học, ngay từ nhỏ Trang chăm chỉ học tập và đạt được nhiều kết quả cao. 12 năm dưới mái trường phổ thông Trang đều đạt kết quả học tập cao, là học sinh giỏi, đã từng tham dự thi môn Địa lí cấp Thành phố, Trang lại thích học Luật nên đã lựa chọn sự nghiệp trở thành một luật sư trong tương lai. Bày tỏ việc lựa chọn ngành học, môi trường học Trang cho biết: “Mong muốn trở thành một luật sư của em được bắt nguồn từ những bộ phim hoạt hình siêu nhân và truyện Thám tử Conan. Em nghĩ rằng những người công tác ngành Luật như những chiến binh công lý trên tay cầm kiếm và khiên, đấu tranh mang lại công bằng cho xã hội và bảo vệ người yếu thế. Khi đỗ vào Khoa Luật, ĐHQGHN, em rất vui mừng vì em được học tập trong môi trường có nền tảng truyền thống từ Trường Đại học Tổng hợp HN”.

Trải qua quá trình học tập tại nơi đây, Trang cho biết thêm: “Sinh viên của Khoa rất thuận lợi trong việc học tập, được các thầy cô giáo tạo điều kiện giúp đỡ, trang bị về kiến thức chuyên ngành, cơ sở vật chất và học liệu giáo trình. Đặc biệt khi bắt tay nghiên cứu khoa học, sinh viên luôn được tiếp cận với nguồn giáo trình và tài liệu phong phú, lý luận chuyên sâu và mang tính học thuật cao của các chuyên gia đầu ngành về Luật. Em thấy rằng đây là môi trường tốt nhất và là nơi đã chắp đôi cánh ước mơ vững chắc cho em”.

Thời gian thấm thoắt, ngoảnh lại đã 3 năm là sinh viên của Khoa, chưa lúc nào Trang thôi nỗ lực phấn đấu. Từ những tấm gương tiêu biểu vượt khó học tập tốt, từ sự quan tâm tận tình chỉ bảo của thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè trong lớp, khiến Trang luôn nỗ lực học tập tốt và dành được nhiều thành tích hơn trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Trang đã tham gia viết 4 báo cáo thuộc Dự án P45 - Chiến binh công lý được Thanh tra Chính Phủ và Ngân hàng Thế giới xét chọn; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2014, đạt giải Nhất cuộc thi Tinh thần Pháp luật - Spirit of Law, giải Nhì cuộc thi Sáng kiến pháp lý - Inno Law 2013 do Khoa Luật tổ chức.

 

 

Ngoài công việc học tập, nghiên cứu, Ngô Thu Trang còn đảm nhiệm nhiều vị trí ''thủ lĩnh '' như lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn, Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm các câu lạc bộ, Trưởng Ban Truyền thông của Khoa. Hiện tại, Trang đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban kiểm tra Đoàn Khoa Luật - ĐHQGHN. Dù ở vị trí nào, Trang cũng hoàn thành tốt công việc của mình. Ghi nhận những thành tích đó Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ĐHQGHN, Giám đốc ĐHQGHN đã trao tặng nhiều bằng khen cho Trang với danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô”. Đồng thời, hai năm liền, Trang được Chủ nhiệm Khoa Luật trao Giấy khen Sinh viên xuất sắc, 1 năm được trao Giấy khen Sinh viên giỏi của ĐHQGHN. Trang đã từng tham gia chương trình Trao đổi Văn hóa tại Nhật Bản - JENESYS 2.0 do Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để vừa có thể học tập tốt vừa có thể hoàn thành được khối lượng công việc lớn của Đoàn, của lớp giao, Trang khiêm tốn tâm sự: “Em nghĩ thành tích của mình còn khiêm tốn, còn nhiều người giỏi hơn mình, và em cần phải cố gắng hơn nữa. Thành công đến với mỗi người là do bàn tay, khối óc không ngừng sáng tạo của họ”.

Vừa qua, Trang được biết sẽ làm Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế - Lao động. Trang nghĩ rằng phải cố gắng để đạt kết quả tốt nhất. Ước mơ sau này của Trang là trở thành một luật sư chân chính, giúp đỡ và bảo vệ cho những con người yếu thế trong xã hội.

Kết thúc năm học này Trang tốt nghiệp ra trường, trầm ngâm một chút rồi cười, Trang chia sẻ: “Khoa Luật đã mang lại nhiều cho em bài học quý báu, kiến thức hữu ích phục vụ cho con đường sự nghiệp tương lai và  những danh hiệu đó sẽ theo em suốt cuộc đời. Sau này dù có đi đâu làm gì, thành công đến đâu cũng không bao giờ quên công ơn của những người đã dìu dắt em từng bước đi đầu tiên trong những bước ngoặt của cuộc đời”.

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081