Thông báo tình hình thủ đoạn lừa đảo phụ huynh học sinh
Cập nhật lúc 8:47, 31/03/2023 (GMT+7)

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được văn bản số 1043/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 16/3/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo về một số thủ đoạn lừa đảo phụ huynh học sinh của các đối tượng mạo danh giáo viên, nhân viên y tế... xảy ra trên địa bàn một số tỉnh, thành phố thời gian vừa qua. Để triển khai hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức tuyên truyền phổ biến cho phụ huynh và học sinh sinh viên biết về các hình thức, thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, internet, mạng xã hội (gọi điện thông báo người thân bị tai nạn và yêu cầu chuyển tiền, cho vay tiền nhanh qua các ứng dụng điện thoại di động, sàn giao dịch tiền ảo, bán hàng đa cấp, tìm việc làm online, chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để lừa đảo…)

2. Khẩn trương rà soát công tác bảo mật, cung cấp thông tin của học sinh, sinh viên tại các đơn vị đào tạo, phục vụ đào tạo; kịp thời khắc phục các lỗ hổng bảo mật (nếu có), không để đối tượng xấu chiếm đoạt nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự.

3. Nắm bắt thông tin, vận động và hỗ trợ những phụ huynh, học sinh, sinh viên bị lừa đảo kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để điều tra, xử lý sai phạm, khắc phục hậu quả.

4. Tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an các cấp triển khai hiệu quả Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT ngày 28/5/2015 giữa Bộ Công an và Bộ GD&ĐT “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục”.

ĐHQGHN gửi kèm công văn này văn bản số 1043/BGDĐT-GDCTHSSV của Bộ GD&ĐT.

Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện./.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081