Buổi nói chuyện chuyên đề “Chủ nghĩa đa phương và tính năng động của các tổ chức quốc tế: Góc nhìn của một chuyên gia Luật Quốc tế”
Cập nhật lúc 16:22, 11/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 11/9/2023, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pierre Du Ville - Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quế Anh đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Cộng động người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles International – WBI) đối với các hoạt động Trường. Hiệu trưởng khẳng định, mối quan hệ giữa WBI và Trường Đại học Luật, ĐHQGHN sẽ ngày càng bền chặt và mở rộng ra nhiều lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm; hơn nữa còn là nền tảng giúp Nhà trường tiếp cận được với nhiều đối tác quốc tế.

Ông Du Ville cho biết ông mới bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam và rất vui được đến thăm Trường Đại học Luật, ĐHQGHN. Ông hi vọng, trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hoạt động, dự án nhằm quảng bá, thúc đẩy, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận các chương trình giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp có chất lượng.

Ngay sau phần làm việc chung, các sinh viên, học viên của Trường đã được tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Chủ nghĩa đa phương và tính năng động của các tổ chức quốc tế: Góc nhìn của một chuyên gia Luật Quốc tế”. Buổi nói chuyện có sự tham gia của GS. Pierre KLEIN (Trung tâm Luật Quốc tế - Khoa Luật - Trường Đại học Tự do Bruxelles, Vương quốc Bỉ) là diễn giả chính.

 
 

Phát biểu mở đầu, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn Phái đoàn Wallonie Bruxelles vì đã đồng hành với Trường trong thời gian qua và hi vọng Phái đoàn sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ khác trong thời gian tới. Với chủ đề là “Chủ nghĩa đa phương và tính năng động của các tổ chức quốc tế: Góc nhìn của một chuyên gia Luật Quốc tế”, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho rằng đây là chủ đề có tính học thuật, là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tìm hiểu, tăng cường kiến thức và sự hiểu biết. Buổi giảng cung cấp sự hiểu biết toàn diện về cách thức hoạt động của các tổ chức quốc tế trong khuôn khổ chủ nghĩa đa phương. Quan điểm này rất quan trọng trong một thế giới kết nối - nơi sự hợp tác giữa các quốc gia là rất quan trọng để giải quyết các thách thức toàn cầu. PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cũng đã gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến GS. Pierre KLEIN – Một chuyên gia đã có nhiều năm hợp tác với Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

 

Sau phần phát biểu mở màn, GS. Pierre KLEIN đã chia sẻ nội dung thuyết trình của mình với 3 phần là: Sự hình thành và phát triển của các tổ chức quốc tế: Hợp tác dựa trên nhu cầu hơn là các khái niệm lý thuyết hay ý thức hệ; Sự duy trì của các tổ chức quốc tế; Sức mạnh của chủ nghĩa đa phương.

 

Sau phần thuyết trình của Giáo sư Pierre KLEIN, buổi giảng tiếp tục với phiên thảo luận. Trong khuôn khổ phiên thảo luận, các diễn giả nhận được nhiều câu hỏi tới từ giảng viên, học viên của Trường Đại học Luật.

Những hiểu biết sâu sắc từ chuyên gia luật quốc tế đã làm sáng tỏ các cơ chế và lực lượng phức tạp thúc đẩy sự hợp tác và ra quyết định hiệu quả giữa các thực thể khác nhau. Bài giảng đã mang đến cơ hội kịp thời để nắm bắt sự phức tạp của quản trị toàn cầu, trang bị cho sinh viên, học viên những hiểu biết sâu sắc có liên quan đến các nhà hoạch định chính sách, học giả và bất kỳ ai quan tâm đến các vấn đề quốc tế.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081