Buổi nói chuyện chuyên đề “Nghiên cứu và học tập Tội phạm học tại Canada”
Cập nhật lúc 16:47, 19/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/9/2023, Trung tâm Nghiên cứu Luật hình sự - Tội phạm học thuộc Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Nghiên cứu và học tập Tội phạm học tại Canada”. Diễn giả của buổi nói chuyện là GS. Yvon Dandurand (ĐH Fraser Valley, Canada). Buổi nói chuyện được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp tại Hội trường và trực tuyến qua nền tảng Zoom.

 
 

Buổi chuyên đề nhằm mục tiêu giới thiệu đến người nghe về việc nghiên cứu và học tập tội phạm học tại Canada, qua đó giúp người nghe có thêm những kiến thức về một trong những lĩnh vực quan trọng của hệ thống Tư pháp hình sự và nâng cao khả năng tìm hiểu, nghiên cứu lĩnh vực này.

 

Phát biểu mở đầu, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Hiệu trường nhà trường đã gửi lời chào và lời cám ơn tới GS. Yvon Dandurand và hi vọng thông qua buổi nói chuyện này học viên, sinh viên của Trường sẽ có thêm những về tình hình nghiên cứu, học tập và giảng dạy tội phạm học ở Canada – một đất nước mà ở đó tội phạm học được coi là khá phát triển.

 

Tại buổi nói chuyện, GS. Yvon Dandurand đã chia sẻ về lịch sử hình thành của lĩnh vực tội phạm học ở Canada; mối liên hệ với các lĩnh vực khác như hình sự học, tố tụng hình sự trong hệ thống tư pháp hình sự; các phương pháp nghiên cứu tôi phạm học (phương pháp nghiên cứu đánh giá, phương pháp so sánh); cơ hội việc làm trong lĩnh vực tội phạm học.

 

Phần thảo luận, hỏi đáp nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các sinh viên tham gia buổi nói chuyện. Tất cả các câu hỏi trực tiếp bằng tiếng anh của các sinh viên thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực tội phạm học và tư pháp hình sự, mang tính thời sự và cấp thiết không chỉ giới hạn trong một quốc gia mà thể hiện phạm vi khu vực và toàn cầu.

 

Tổng kết nội dung buổi nói chuyện và gửi lời cám ơn tới diễn giả, TS. Nguyễn Khắc Hải (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Luật hình sự - Tội phạm học) mong muốn có thêm những buổi trao đổi chuyên sâu với GS. Yvon Dandurand về lĩnh vực tội phạm học để có thể mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các thầy cô, sinh viên Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và những người quan tâm.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081