Buổi tiếp đón Đoàn công tác Viện Đào tạo Sở hữu trí tuệ quốc tế Hàn Quốc sang thăm và làm việc với Trường Đại học Luật, ĐHQGHN
Cập nhật lúc 15:40, 20/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19.9.2023, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Đào tạo Sở hữu trí tuệ quốc tế Hàn Quốc (IIPTI).

 
 

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Luật hân hạnh đón tiếp ông: Kim Taeung (Viện trưởng IIPTI); Ông Lee Huyndong (Trường phòng Đào tạo quốc tế, IIPTI), Ông Ryu Joohuyn, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn quốc (KIPA); và các lãnh đạo, đại diện các phòng ban của IIPTI.

 

Về phía trường ĐH Luật, ĐHQGHN tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Trịnh Tiến Việt (Phó Hiệu trưởng); TS. Nguyễn Bích Thảo (Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự); TS. Mai Văn Thắng (Trưởng phòng QLKH&HTPT).

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, phát triển, định hướng và cấu trúc của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN. Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường ĐH Luật đang có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài, đặc biệt, Nhà trường mới ký gia hạn thoả thuận hợp tác với Trường Luật, Đại học Hàn Quốc. “Hiện nay, nhiều chương trình đạo tạo của chúng tôi đã được kiểm định bởi Mạng lưới Trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA), trong số đó bao gồm cả chương trình Thạc sĩ Luật dân sự và tố tụng dân sự mà IIPTI rất quan tâm. Nhà trường cũng là nơi theo học của nhiều sinh viên Hàn Quốc tại bậc cử nhân và thạc sĩ” PGS nói thêm. PGS.TS. Trịnh Tiến Việt kỳ vọng hai bên sẽ sớm có các hoạt động hợp tác thực chất trong thời gian tới. Cũng tại buổi tiếp đón, TS. Nguyễn Bích Thảo cung cấp cho phía đối tác những thông tin cụ thể về hoạt động đào tạo SHTT tại Trường Đại học Luật.

Đại diện phía IIPTI, Ông Lee Huyndong cho biết “Trọng tâm đào tạo của IIPTI là lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Hiện nay, Viện đã hợp tác với WIPO và cho ra mắt chương trình đào tạo sở hữu trí tuệ hướng tới các chuyên gia, học giả và sinh viên. Viện cũng tập trung xây dựng các khoá đào tạo hướng tới từng đối tượng cụ thể và các khoá đào tạo trực tuyến”. Về khía cạnh hợp tác, IIPTI đề nghị hai bên phối hợp và tổ chức các khoá đào tạo online về sở hữu trí tuệ, phía Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm về mặt nội dung giảng dạy để kết hợp với các chương trình giảng dạy sẵn có của Trường Đại học Luật. Ngoài ra, IIPTI đề xuất các giảng viên của Trường ĐH Luật tham gia học tập, trao đổi chuyên môn trong các chương trình đào tạo trực tuyến hoàn toàn miễn phí của IIPTI dành cho các giảng viên và mong muốn mời các chuyên gia của Nhà trường giảng dạy trong các học phần tại Viện.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hơn về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081