Chương trình đào tạo Cử nhân Luật thương mại quốc tế
Cập nhật lúc 15:15, 11/03/2019 (GMT+7)

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Cử nhân Luật thương mại quốc tế (Degree of Bachelor in International Trade and Business Law) trang bị cho người học những kiến thức, tư duy pháp lí nền tảng, hệ thống và hiện đại về ngành Luật thương mại quốc tế bao gồm cả lĩnh vực quan hệ chính sách thương mại giữa các quốc gia, chính phủ, các định chế quốc tế và những quan hệ, giao dịch kinh doanh thương mại mang tính xuyên biên giới giữa các thương nhân của các nước khác nhau. Chương trình đào tạo cũng giúp người học hình thành, đạt được những kỹ năng pháp lý, kỹ năng nghề nghiệp cho phép chiếm lĩnh những vị trí nghề nghiệp trong môi trường kinh tế, kinh doanh thương mại quốc tế - toàn cầu, hoặc có khả năng tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cử nhân Luật thương mại quốc tế được thiết kế theo những yêu cầu đối với một chương trình chuẩn của Đại học Quốc gia Hà Nội, hướng tới đạt chuẩn ASEAN và quốc tế. Chương trình thực hiện đào tạo trong 4 năm với tổng số 135 tín chỉ, chia thành 8 học kỳ. Ngoài các kiến thức, kỹ năng về ngành Luật thương mại quốc tế, nội dung của Chương trình nhấn mạnh đến việc đào tạo khả năng ngoại ngữ nâng cao, chuyên ngành pháp lý kinh doanh, thương mại quốc tế, tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp cho người học thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo, thực tập, thực tế của sinh viên, trao đổi giảng viên và chuyên gia với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Những điểm ưu việt của Chương trình

Sinh viên tham gia Chương trình đào tạo Cử nhân Luật thương mại quốc tế tại Khoa Luật ĐHQGHN được hưởng những lợi thế về danh tiếng, vị thế của ĐHQGHN là một tổ hợp đào tạo chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực với một đội ngũ giảng viên có trình độ, uy tín cao, có tư duy khai phóng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Từ năm thứ 2, sinh viên có thể đăng ký theo học thêm 01 văn bằng cử nhân song song về các lĩnh vực kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ, xã hội và nhân văn…Chương trình đào cho phép, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình hợp tác, tài trợ và trao đổi quốc tế.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo Cử nhân Luật thương mại quốc tế, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng để đảm nhận các vị trí việc làm trong lĩnh vực pháp luật thương mại, kinh doanh quốc tế tại các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực pháp luật, kinh tế, thương mại kinh doanh trong bối cảnh quốc tế, hội nhập và toàn cầu hóa.

Tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh trong các đợt thi tuyển sinh đại học cấp quốc gia, thí sinh có thể dự thi theo các khối A, A01, D01, D78, D82. Dự kiến quy mô tuyển sinh năm 2019: 60 sinh viên. 

Đăng tin: Xuân Giang - theo Phòng Đào tạo và Công tác HSSV
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081