Đảm bảo chất lượng
Cập nhật lúc 14:30, 07/10/2022 (GMT+7)

Trường Đại học Luật, ĐHQGHN được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật học hàng đầu của cả nước và ngày càng được xã hội đánh giá cao. Tính đến năm 2014, Trường Đại học Luật - ĐHQGHN đào tạo được hơn 10.000 cử nhân, hơn 2.000 thạc sỹ và hơn 200 tiến sĩ của 3 bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Để đạt được thành tích đó, trong đào tạo và nghiên cứu, hoạt động đảm bảo chất lượng luôn được đề cao và là định hướng xuyên suốt trong mọi hoạt động của Trường.

Hiện tại, để đảm bảo chất lượng, Trường đã triển khai các công tác như: Ba công khai, cập nhật dữ liệu về chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN. Ngoài ra, các hoạt động như lấy ý kiến phản hồi từ học sinh, sinh viên, học viên của Khoa về các môn học; các giảng viên đánh giá hoạt động giảng dạy cũng được thực hiện liên tục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Trường theo chuẩn Quốc tế và ĐHQGHN.

Với mô hình gồm 03 chương trình đào tạo cử nhân (Luật học, Luật chất lượng cao và Luật kinh doanh); 06 chương trình đào tạo thạc sĩ (Lý luận lịch sử Nhà nước và pháp luật, Pháp luật về quyền con người, Dân sự và tố tụng Dân sự, Hình sự và tố tụng hình sự, luật Quốc tế, luật Kinh tế) và 04 chương trình đào tạo tiến sĩ (Lý luận lịch sử Nhà nước và pháp luật, Hình sự và tố tụng hình sự, luật kinh tế, luật Quốc tế), Trường Đại học Luật, ĐHQGHN thực hiện chuẩn hóa đề cương môn học phù hợp với chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo.

Tiến tới việc đào tạo đạt chuẩn Quốc tế, Trường Đại học Luật cũng đang tiến hành các công tác khảo sát lấy ý kiến đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng AUN; Hoàn thiện cơ sở dữ liệu khảo sát, lấy ý kiến phản hồi của người học, người tốt nghiệp, doanh nghiệp, người sử dụng lao động.

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081