Đánh giá chất lượng đồng cấp Chương trình đào tạo Thạc sĩ về Quyền con người
Cập nhật lúc 0:00, 22/12/2016 (GMT+7)

Từ ngày 21/12/2016 đến 22/12/2016, Đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng đồng cấp Chương trình đào tạo Thạc sĩ về Quyền con người đã tiến hành khảo sát và làm việc tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

 

Thành phần Ban chỉ đạo đánh giá chất lượng đồng cấp gồm: GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Viện Trưởng Viện ĐBCLGD ĐHQGHN.

Thành phần Đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng đồng cấp gồm:

PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu, Giám đốc Trung tâm ĐBCLGD Trường ĐH Luật Hà Nội, Trưởng đoàn.

TS. Mai Thị Quỳnh Lan, Viện ĐBCLGD, Thư ký.

PGS.TS. Nguyễn Chí Hòa, Trường ĐHKHXH&NV, Ủy viên.

 
 
 

Trong 2 ngày làm việc tập trung cao độ và hiệu quả, Đoàn chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu hệ thống minh chứng và tiến hành phỏng vấn 07 nhóm đối tượng liên quan đến Chương trình Thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người gồm:

-         Nhóm Ban Chủ nhiệm Khoa,

-         Lãnh đạo các Bộ môn và phòng, ban chức năng

-         Nhóm đối tượng giảng viên tham gia giảng dạy tại Chương trình

-         Nhóm đối tượng cán bộ hành chính, đào tạo, cán bộ hỗ trợ

-         Nhóm đối tượng học viên của Chương trình

-         Nhóm đối tượng Cựu sinh viên của Chương trình

-         Nhóm đối tượng Người sử dụng lao động của Chương trình.

Cũng nằm trong lịch trình đánh giá, Đoàn chuyên gia cũng đã thăm quan thực tế đồng thời đánh giá cơ sở vật chất đảm bảo cho việc thực thi CTĐT theo chuẩn AUN như: Văn phòng Khoa, lớp học, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng Internet,…Đồng thời, Đoàn chuyên gia cũng đã có buổi phỏng vấn nhanh nhóm trực tiếp viết báo cáo và nghiên cứu thẩm định minh chứng để tổng hợp báo cáo kết quả đánh giá thực địa.

Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá về Chương trình đào tạo Thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người, Đoàn chuyên gia đã đưa ra nhận xét cụ thể về 68 tiêu chí của 15 tiêu chuẩn theo bộ KĐCL của AUN. Trong đó, các tiêu chuẩn đều được các chuyên gia chỉ ra những điểm mạnh, những điểm tồn tại, và các khuyến nghị nhằm cải tiến chất lượng CTĐT. Bên cạnh những điểm mạnh như: Cơ sở vật chất đảm bảo, nội dung chương trình đào tạo hợp lý,  nguồn học liệu phong phú, đa dạng và đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quyền con người. Đoàn chuyên gia cũng nhấn mạnh các hạn chế, tồn tại của Chương trình như: việc tăng cường đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ phục vụ chương trình, tỷ lệ tốt nghiệp đúng hạn, tỷ lệ thực tập thực tế của các khóa sau so với các khóa ban đầu khi vẫn còn nguồn tài trợ....

 
 

Trên cơ sở các khuyến nghị của Đoàn đánh giá, Khoa sẽ có những kế hoạch cụ thể điều chỉnh, bổ sung nhằm cải tiến chất lượng Chương trình để tiến tới kiểm định chất lượng theo theo chuẩn của AUN-QA vào năm 2017.

 

 

 

Minh Giang
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081