Đánh giá ngoài chương trình đào tạo thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người theo bộ tiêu chuẩn AUN
Cập nhật lúc 14:43, 23/11/2017 (GMT+7)

 

Cùng với xu thế, yêu cầu về chất lượng và kiểm soát chất lượng trong giáo dục và coi đó là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và các thành viên. Từ năm 2007, Khoa Luật đã bắt đầu triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng đào tạo. Năm 2011, Khoa Luật tiếp tục đánh giá cơ sở đào tạo và được thông qua. Năm 2015, Khoa đã tiến hành đánh giá đồng cấp chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành luật học. Tiếp tục hoạt động đảm bảo chất lượng trong năm 2016, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như khẳng định vị thế của đơn vị trong khối các trường đào tạo luật, Khoa Luật, ĐHQGHN triển khai nhiệm vụ Tự đánh giá đối với Chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành luật theo chuẩn AUN – QA, đây là CTĐT về luật đầu tiên trên cả nước thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn AUN. Đến nay, CTĐT trình độ đại học ngành luật học đã được công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chí AUN, đây chính là động lực để Khoa Luật tiếp tục hoàn thiện và tham gia đánh giá các CTĐT. Theo đó, Khoa Luật sẽ tham gia đánh giá CTĐT thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người theo bộ tiêu chuẩn AUN từ ngày 21/11/2017 đến 23/11/2017 gồm các hoạt động sau:

-      Khai mạc phiên đánh giá

-      Phỏng vấn các nhóm thuộc CTĐT: Ban Chủ nhiệm Khoa, giảng viên, cán bộ hành chính, học viên đang theo học và học viên đã tốt nghiệp

-      Kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo

-      Hội ý và đánh giá từ chuyên gia

-      Bế mạc phiên đánh giá

Đây là hoạt động rất quan trọng của Khoa Luật trong năm 2017, bởi quá trình tự đánh giá sẽ giúp cho Khoa nhìn thấy những điểm mạnh và những tồn tại để từ đó có kế hoạch cải tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trong giai đoạn Khoa Luật đang chuẩn bị trở thành trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN thì việc tham gia kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN chính là sự khẳng định chất lượng, vị thế, uy tín của cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam.

Minh Tùng
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081